Cách Giảm Cân Với Bí Đỏ

Từ lâu bí đỏ đã trở thành một loại rau củ được sử dụng phổ biến khắp nơi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bí đỏ không chứa chất béo nên thích hợp cho những ai có mong muốn giảm cân an toàn. Một chút cách thức chế biến đơn giản, bạn sẽ có món ăn bổ dưỡng cho bữa ăn sáng của cả gia đình, cùng trổ tài với hai món ngon từ bí đỏ nhé.

cach-giam-can-voi-bi-do

Bí đỏ rất tốt cho mắt và sức khỏe con người

Bí đỏ chỉ có 49 calo mỗi 250 gram và nó hầu như không có chất béo. Bạn nên chế biến bí đỏ bằng cách luộc hoặc nấu canh không có dầu mỡ là cách giảm cân tốt nhất. Bí đỏ còn có tác dụng nhuận tràng, thích hợp với những người thừa cân, hay bị táo bón, tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều để tránh tiêu chảy.

1.Bí đỏ và súp lơ xanh

cach-giam-can-voi-bi-do1

Nguyên liệu:

– 1 miếng bí ngô khoảng 500g
– 1 cây hoa lơ xanh
– Bột nêm, dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Hoa lơ xanh cắt miếng, rửa sạch. Đun nước sôi cho một chút muối rồi cho hoa lơ vào chần chín. Sau đó vớt ra.
Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhưng vẫn giữ nguyên khuôn dạng ban đầu của cả miếng bí lớn. Cho bí vào đĩa, chú ý giữ nguyên hình dạng ban đầu của miếng bí thì sẽ đẹp hơn.
Bước 3: Lấy một cái bát nhỏ hòa 1 thìa bột nêm, 1 ít dầu ô liu rồi tưới đều lên bí. Hấp khoảng 10 – 15 phút đến khi bí chín mềm là được.
Bước 4: Nhấc đĩa bí ra, xếp các miếng hoa lơ xanh xung quanh. Món rau của bạn trở nên thật hấp dẫn.

2. Súp bí đỏ  

cach-giam-can-voi-bi-do2

Súp bí đỏ là loại thực phẩm giảm cân an toàn và hiệu quả

Nguyên liệu:

– 500g bí đỏ
– 100g thịt hun khói
– 1 thìa súp bơ
– 1 thìa cà – phê tỏi xay
– 600ml nước dùng
– 100ml kem tươi
– Hạt nêm, tiêu trắng, dầu ăn.

Chế biến:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ, chần qua nước sôi cho gần chín tới, vớt ra. Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố cùng nước dùng, xay mịn.
Bước 2: Đun nóng bơ, phi thơm tỏi. Cho bí đỏ vào đun sôi đến khi chín hẳn, nêm 2 thìa cà – phê hạt nêm.
Bước 3: Thịt hun khói rán vàng giòn. Múc súp ra đĩa, thêm kem béo, ít tiêu. Dọn kèm thịt hun khói. Dùng nóng.

Lưu ý: Không nên xay nhuyễn bí đỏ lúc còn sống vì làm như thế, súp sẽ có màu không đẹp và bớt mịn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.