Không lo mất sức lại giảm nhanh 4 kg/tuần nhờ nấu nước sâm bí đao

0
33

Không chỉ là loại nước ngon tuyệt cú mèo, có tác dụng giải khát, mát gan, thải độc, nước sâm bí đao còn giúp bạn giảm nhanh 4 kg/tuần.

Bên cạnh là loại nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình, bí đao còn là loại quả hỗ trợ giảm cân nhanh chóng bởi thành phần bên trong chứa hợp chất hyterin – caperic giúp khống chế lượng đường chuyển hóa thành mỡ. Nhờ đó mà ngăn chặn sự tích tụ của mỡ thừa bên trong cơ thể, tránh tình trạng thừa cân, béo phì.

Để giảm cân hiệu quả bằng bí đao, thay vì luộc để uống, bạn có thể nấu trà để uống, vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.

Hãy cùng xem bí quyết giảm cân bằng trà bí đao dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1kg bí đao

– 6g thục địa (mua tại cửa hàng thuốc Bắc)

– 1 quả la hán (mua tại cửa hàng thuốc Bắc)

– 10 lá dứa

– 2 khúc mía

– 2 – 3 lít nước

Cách làm:

– Chọn mua những loại quả bí đao già. Sau đó, đem về rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 2-3 cm, không cần gọt vỏ và bỏ ruột.

– Thục địa cắt thành từng miếng, quả la hán thì bẻ ra. Mía chẻ thành từng khúc nhỏ.

– Lá dứa rửa sạch, buộc lại thành bó.

– Bắc một chiếc nồi chứa khoảng 2-3 lít nước lên bếp. Cho thêm bí đao, thục địa, la hán và mía vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun tiếp thêm 30 phút nữa để bí đao chín mềm rồi thêm lá dứa vào cùng. Đun liu riu khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

– Đợi cho nồi nước nguội hẳn thì dùng rây lọc, lọc lấy phần nước, cho vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

Vì nước sâm bí đao đã có vị ngọt thanh từ quả la hán và mía nên bạn không cần cho đường, cứ để thế uống. Mỗi ngày, bạn kiên trì uống 3 ly vào trước bữa ăn khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy người nhẹ nhõm đi hẳn, bụng phẳng lỳ không còn một ngấn mỡ.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here