Béo núng na núng nính cũng phải giảm 7 kg/tuần nhờ ăn 5 quả ổi mỗi ngày

Không cần đến thuốc giảm cân, chỉ cần ăn ổi theo cách này, béo núng na núng nính cũng phải 7kg trong 1 tuần.

Nhờ hàm lượng vitamin A, C, axit folic và các khoáng chất dồi dào, ổi không chỉ cung cấp năng lượng cơ cho cơ thể mà còn thanh lọc, đào thải độc tố ra bên ngoài, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm cân hiệu quả. Vì thế, ổi được xem là thần dược giảm cân, giúp giảm nhanh 5 – 10kg mà không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả.

Hãy cùng tham khảo 3 cách ăn ổi dưới đây để loại bỏ hoàn toàn lớp mỡ thừa cứng đầu, lâu năm.

1. Ăn ổi cả quả

Mỗi ngày, bạn cắt 3-5 quả ổi thành từng múi cau và ăn trước mỗi bữa ăn chính khoảng 30 phút, ăn từ 4 – 5 miếng rồi ăn cơm như bình thường. Tuy nhiên, bạn phải hạn chế ăn đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, bổ sung thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Chỉ cần áp dụng đúng công thức này trong 7-10 ngày, cân nặng sẽ tụt dốc ầm ầm, người nhẹ nhỏm và thoải mái hơn hơn. Sở dĩ, ổi có khả năng giảm cân thần thánh là tạo cảm giác no bụng, khiến bạn nhanh no và hạn chế cơn thèm ăn.

2. Nước ép ổi

Chuẩn bị:

– 5 quả ổi chín tới

– Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố

Cách làm:

– Ổi rửa sạch, gọt vỏ, bổ làm 4 phần, dùng dao cắt bỏ phần hạt rồi thái thành từng miếng nhỏ. Cho vào máy ép hoa quả, ép lấy phần nước.

– Ngoài ra, bạn có thể cho ổi vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn trong vòng 2 phút rồi dùng rây lọc, lọc lấy phần nước ép ổi cho vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Cách sử dụng:

– Trước mỗi bữa ăn 30 phút, bạn hãy uống 1 cốc nước ép ổi rồi ăn như bình thường.

– Ngoài ra, bạn có thể uống thêm nước ép ổi thay cho nước lọc hoặc kết hợp với nước lọc đều được. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế ăn các món chiên, xào chứa nhiều dầu mỡ trong bữa ăn, tăng cường bổ sung rau xanh và hạn chế tinh bột.

– Duy trì uống nước ép ổi trong 1 tuần, bạn sẽ thấy người nhẹ nhõm hơn hẳn và vòng eo cũng nhỏ lại. Bên cạnh đó, làn da của bạn cũng được cải thiện, sáng màu và mịn màng hơn trước.

3. Ổi dầm xí muội

Chuẩn bị:

– 5 quả ổi chín

– 1 thìa bột xí muội

– 1 thìa ớt bột

 

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ổi, bổ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho bột ớt, xí muội vào bát ổi, dùng màng bọc thực phẩm, bọc lại miếng bát và lắc đều trong khoảng 1 phút.

Bước 3: Cho bát ổi vào ngăn mát tủ lạnh, để trong khoảng 1 – 2 tiếng để ổi ngấm đều gia vị rồi lấy ra ăn. Chú ý, mỗi mẻ ổi lắc xí muội chỉ dùng trong 24 giờ để đảm bảo hương vị món ăn.

 

Cách sử dụng:

– Song song với chế độ ăn giàu rau xanh, giảm tinh bột và các món chiên, xào nhiều dầu mỡ, bạn hãy dùng ổi dầm xí muội thay cho các đồ ăn vặt hoặc ăn trước các bữa ăn khoảng 30 phút.

– Ngoài ra, bạn uống đủ 2l nước mỗi ngày để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Bí quyết giảm cân cấp tốc bằng đậu đen ngâm giấm, hút bỏ 11kg/2 tuần “dễ như chơi”

Đậu đen ngâm giấm là bí quyết giảm cân cấp tốc được người người Nhật tin dùng, nhanh chóng đánh tan lớp mỡ bụng cứng đầu lâu năm mà không cần ăn kiêng hay tập gym.

Đậu đen là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp hàm lượng lớn protein và anthocyanin cho cơ thể. Những chất này khi vào bên trong cơ thể sẽ làm trung hòa axit, thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất, từ đó tạo cảm giác no bụng, hạn chế cơn thèm ăn. Vì thế, kết hợp với dấm sẽ tạo nên hỗn hợp giảm cân thần kỳ, có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa, cải thiện lưu thông máu, làm giảm cholesterol, ổn định huyết áp, thúc đẩy tốc độ phân hủy chất béo, ngăn chặn sự tích tụ của mỡ thừa.

 

Chuẩn bị:

– 500 gam đậu đen còn xanh lòng

– 1 chai giấm gạo

– 1 bình đựng có nắp

– Cốc và thìa

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Đậu đen khi mua, chọn những hạt mẩy đều, không bị sâu. Cho hạt đậu đen vào giá nhựa, vo sạch với nước để loại bỏ đất cát, bụi bẩn bám bên ngoài. Khi mua dấm, bạn chọn loại dấm gạo đen Nhật Bản, loại dấm này được lên men từ gạo lứt đỏ, thành phần bên trong chứa nhiều khoáng chất rất có ích cho việc giảm cân.

Bước 2: Sau khi đậu đen đã được vo sạch, bạn vớt ra, để ráo nước, cho toàn bộ vào đậu đen vào chảo, đặt lên bếp rang trong lửa nhỏ. Lưu ý: Trong quá trình rang, dùng đũa khuấy liên tục để đậu đen chín đều và không bị cháy.

Bước 3: Khi nào hạt đậu đen nguội hẳn thì cho vào bình hoặc hộp nhựa. Đổ dấm gạo xâm xấp mặt rồi đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, sau 5 – 7 ngày thì đem ra sử dụng.

Cách dùng:

Hàng ngày, bạn lấy 3 muỗng đậu đen ngâm dấm ăn trước mỗi ăn khoảng 30 phút. Kiên trì thực hiện trong 2 tuần để nhanh chóng loại bỏ lớp mỡ thừa cứng đầu, lấy lại vóc dáng thanh mảnh cùng vòng eo con kiến.

Để đẩy nhanh tốc độ giảm cân, chị em cần hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ, đồ ngọt đồng thời tăng cường bổ sung rau xanh, uống đủ 2 – 2,5 lít nước trên ngày.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Trời lạnh cứ nướng khoai lang ăn thay cơm vừa ngon vừa ấm lại giảm 5 kg/tuần

Trời lạnh như thế này, thay vì ăn kiêng khem khổ hay tập gym mất sức, các bạn cứ nướng khoai lang để ăn thay cơm, vừa ngon vừa ấm lại giảm liền tù tì 5kg trong 1 tuần.

Đối với bạn đang có nhu cầu giảm cân thì khoai lang là một thực phẩm không thể bỏ qua vừa giảm cân siêu tốc lại an toàn cho da. Thành phần chính của khoai lang chứa nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin A, C và các khoáng chất có lợi cho da như canxi, magie, kali. Vì thế, ăn khoai lang đúng cách sẽ giúp đốt cháy chất béo, diệt gọn mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc, thon gọn trong một thời gian. Không những vậy, khoai lang chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên còn nuôi dưỡng làn da, kéo dài tuổi thanh xuân và ngăn chặn lão hóa.

Thay vì luộc khoai lang để ăn, bạn có thể nướng khoai lang bằng lò vi sóng hay dùng thìa inox. Cách này vừa đơn giản lại mang đến món khoai lang nướng thơm phức trong những ngày đông lạnh giá.

1. Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

Chuẩn bị:

– 3 – 4 củ khoai lang

– Dĩa, vỉ nướng

Cách làm:

– Khi mua khoai lang về bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, mảng bám bên ngoài vỏ. Sau đó dùng một chiếc khăn mỏng thấm khô nước bên ngoài.

– Lấy chiếc dĩa đâm vào củ khoai để khi nướng, khoai lang không bị nứt ra đồng thời làm thoáng khí, tránh nổ khi cho vào lò vi sóng.

– Đặt khoai lang lên vỉ nướng rồi đặt vào lò vi sóng. Bạn có thể gói củ khoai lang trong khăn ướt để giữ ẩm và giúp khoai mềm hơn khi nướng.

– Thời gian nướng khoai phụ thuộc vào kích cỡ của củ khoai, thông thường nướng trong vòng 8 – 12 phút với nhiệt độ cao là khoai chín mềm.

– Sau khoảng thời gian đó, bạn lấy 1 chiếc đũa, chọc xem củ khoai đã chín mềm chưa, nếu chín rồi thì đem ra thưởng thức ngày còn chưa thì nướng tiếp. Chú ý theo dõi để khoai không bị cháy.

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản trên là bạn đã có món khoai lang nước cực thơm ngon, nóng hổi. Hãy ăn khoai lang thay cơm để giảm cân nhanh chóng và an toàn nhé.

2. Cách nướng khoai lang bằng thìa inox

Nhà bạn nào không có lò vi sóng thì hãy học cách nướng khoai lang bằng thìa inox này nhé!

Chuẩn bị:

– 3 – 4 củ khoai lang

– 4 – 5 chiếc thìa inox

– 1 chiếc nồi

Cách làm:

– Rửa sạch khoai lang dưới vòi nước lạnh nhiều lần để loại bỏ đất cát bám bên ngoài.

– Xếp thìa inox vào nồi rồi đặt khoai lang lên.

– Đặt chiếc nồi lên bếp ga hoặc bếp điện đều dược. Tuy nhiên không được đổ nước vào nồi mà chỉ làm bếp ướt để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho món ăn.

– Nướng khoai loang trong khoảng 30 – 45 phút ở nhiệt độ vừa phải, khi nào dùng đũa xiên thấy khoai lang chín mềm thì dừng lại.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Chẳng cần kiêng khem, ăn miến theo 2 cách này, mỡ thừa cũng bay “sạch sành sanh”

Nếu bạn đang khổ sở tập gym hay ăn kiêng khem khổ mà cân thừa vẫn không giảm chút nào thì hãy chế biến miến theo 2 cách này, đảm bảo mỡ thừa tan chảy ầm ầm như nước.

Tuy nhiên, ăn miến có giảm cân được hay không là phụ thuộc vào cách chế biến miến. Một số món ăn được làm từ miến có tác dụng giảm cân là miến trộn rau cải, gỏi miến, canh miến,…Hãy cùng thực hiện các món ăn từ miến này để giảm cân an toàn, hiệu quả ngay tại nhà nhé!

1. Miến trộn rau cải

Chuẩn bị:

– 300g miến

– 1 bó rau cải ngọt

– Gia vị: Nắm, muối, vừng rang,…

Cách thực hiện:

– Đun sôi khoảng 500ml nước rồi cho miến và rau cải ngọt vào chần qua để cho miến nở ra và sạch hơn còn rau cải thì ngon hơn.

– Tiếp đến, cho miến và rau cải vào chảo vừng, dùng đũa đảo đều tay, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Hoàn thành xong, bạn ăn ngay khi còn nóng để món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn. Miến trộn rau cải là món ăn thanh đạm, không chứa chất béo, ăn kèm rau cải rất ngon. Vì thế nếu bạn đang có ý định giảm cân thì đừng bỏ qua món này nhé.

2. Gỏi miến đậu hũ

Chuẩn bị:

– 300g miến đậu xanh

– 2 miếng đậu chiên vàng

– 1/2 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 quả ớt chuông đỏ

– 1 bó rau thơm thái nhỏ

Cách thực hiện:

– Nước trộn: Trộn đều 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường vời 1/2 thìa ớt băm nhỏ vào một chiếc bát để làm gia vị.

– Ngâm miến trong bát nước nóng khoảng 5 phút để miến nở ra, sau đó trụng qua bát nước sôi có chứa một ít hạt nêm rồi vớt  ra, để ráo nước. Trong thời gian này, bạn thái đậu phụ thành từng miếng mỏng, cà rốt cắt chỉ, hành tây cắt thành từng khoanh mỏng, ớt chuông cắt thành sợi mỏng ngâm với giấm đường.

– Cho toàn bộ cà rốt, hành tây, ớt chuông, đậu phụ vào bát miến, trộn đều tay lên, sau đó dưới nước trộn lên, rắc thêm rau thơm đã thái nhỏ vào rồi thưởng thức ngay.

– Món gỏi miến đậu hủ vừa ngon miệng, dễ ăn lại giúp các này béo giảm cân nhanh chóng. Vì thế, các bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn giảm cân của mình để đổi vị cho các bữa ăn nhé.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

1 quả bí đao – 2 công thức giúp nàng béo “lột xác” thành siêu mẫu

Nàng béo muốn giảm một mạch 10kg để “lột xác” thành siêu mẫu thì hãy chịu khó ăn 2 món được làm từ quả bí đao này.

Tình trạng thừa cân, béo phì đang là vấn đề đáng báo động trong xã hội hiện nay, số lượng người béo phí ngày càng tăng lên chóng mặt. Bên cạnh, làm mất đi vẻ bề ngoài quyến rũ, béo phì còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về gan nhiễm mỡ, tim mạch. Do đó, giảm cân là tính cần thiết và cấp bách, phải thực hiện ngay.

Dưới đây là 2 công thức giảm cân bằng bí đao, bạn nên tham khảo để thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

– 500g bí đao

– Nước lọc

Sơ chế nguyên  liệu:

– Khi mua bí đao bạn nên chọn những quả tươi ngon, không bị sâu, không bị dập nát bên ngoài, chọn những quả bánh tẻ, không quá già cũng như không quá non.

– Dùng dao gọt sạch lớp vỏ bên ngoài rồi bổ thành tư, loại bỏ ruột trắng bên trong.

– Bí đao đem rửa sạch với nước, cắt chúng thành từng miếng nhỏ.

Cách dùng:

Với phương pháp giảm cân bằng bí đao, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Làm sinh tố bí đao

– Cho lượng bí đao đã chuẩn bị vào nồi, bắc lên bếp luộc chín với một chút nước.

– Khi bí đao chín mềm thì cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê đường để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

– Cuối cùng, rót sinh tố ra ly rồi thưởng thức ngay sau khi hoàn thành. Lưu ý: Với phần nước ép bí đao thu được này, bạn chỉ uống trong ngày để không làm mất các chất dinh dưỡng có trong nước ép bí đao. Tốt nhất, bạn nên uống vào mỗi sáng sau khi thức dậy. Lượng nước còn lại thì uống vào bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát.

Cách 2: Luộc bí đao để ăn

– Đổ nước vào nồi, đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho bí đao vào, đun trong khoảng 2-3 phút.

– Hoàn thành xong, vớt bí đao ra bát.

Hàng ngày, bạn nên duy trì ăn bí đao luộc vào các bữa trưa và tối. Ngoài ra, có thể ăn thêm vào bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói để cung cấp chất xơ, bổ sung vitamin và tạo cảm giác no bụng trong suốt ngày dài.

Công dụng:

Bí đao có vị ngọt, tính hàn, giàu chất xơ nên khi ăn thường xuyên sẽ rất có lợi cho bàng quang, lợi tiểu, loại bỏ các độc tố và chất béo ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên ăn bí đao luộc thay cơm, không nên ăn những loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo. Tăng cường tập luyện thể dục thể thao vào buổi sáng và buổi tối.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Đun nước chanh với rau này để uống, giảm 5kg trong 1 tuần “dễ như chơi”

Nếu bạn biết cách kết hợp chanh với một số nguyên liệu sẵn có trong bếp dưới đây, bạn sẽ có được loại nước uống giảm cân thần thánh, giảm ngay 5 kg/tuần mà không lo mệt mỏi.

Chuẩn bị:

– 1kg quả chanh tươi

– 2 lít nước lọc

– 400g rau cần tây

– Bình đựng nước

Sơ chế nguyên liệu:

– Rau cần tây rửa sạch rồi dùng dao thái thành từng khúc nhỏ dài khoảng 4cm.

– Chanh cắt làm đôi, vắt lấy phần nước cốt vào trong một chiếc bát, loại bỏ phần hạt đi.

– Phần vỏ chanh thì dùng dao thái thành sợi nhỏ.

Cách làm:

– Cho phần vỏ chanh và rau cần tây đã được sơ chế vào 1 chiếc nồi, cùng với 2 lít nước lọc.

– Sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội.

– Khi nước nguội hẳn thì dùng rây lọc, lọc bỏ đi phần bã chỉ thu phần nước cốt nguyên chất.

– Tiếp đến, đổ hết phần nước cốt chanh tươi vào bình đựng nước, dùng thìa khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng:

– Với phần nước thu được, bạn chia làm 4 phần bằng nhau, uống trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút.

– Thực hiện công thức này liên tục mỗi ngày và trong vòng 1 tuần, bạn sẽ giảm được ít nhất 5kg. Tuy nhiên, đối với những người không có thời gian tập luyện thể dục thể thao thì có thể sử dụng loại nước này để vừa giảm cân vừa được sở hữu một sức khỏe tốt.

Công dụng:

Loại nước uống này chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, pectin và chất chống oxy hóa, nên kích thích hệ tiêu hóa, đốt cháy lượng calo nhiều hơn bình thường, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, loại nước uống này còn giúp đẹp da, hết mụn và xóa mờ các vết thâm nám, sạm đen.

Chú ý:

– Song song với việc uống nước này để giảm cân, bạn hãy áp dụng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý cũng như tập luyện thể dục hàng ngày để tăng hiệu quả giảm cân lên gấp bội.

– Không nên sử dụng các loại đồ ngọt, đồ uống có ga hay có cồn, trách tình trạng thức quá khuya khiến cơ thể muốn nạp thêm năng lượng, gây ra tình trạng béo phì.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Còn gì tuyệt vời hơn khi ăn ổi liên tục trong 1 tuần, giảm 6kg nhẹ tênh

Chỉ cần ăn ổi đều đặn và theo 3 công thức dưới đây, chẳng mấy chốc mà bạn được sở hữu thân hình săn chắc, gọn gàng như siêu mẫu.

Ổi là một loại trái cây quen thuộc, được rất nhiều chị em yêu thích bởi nó không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da hiệu quả. Trong thành phần của ổi chứa nhiều vitamin A, C, axit folic, carotenoids giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và trao đổi chất. Bên cạnh đó, ổi còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, kích thích dạ dày, ruột hoạt động tốt hơn, tạo cảm giác no bụng, hạn chế cơn thèm ăn.

Không chỉ có tác dụng giảm cân tuyệt vời, ổi còn có khả năng giúp trái tim của bạn khỏe mạnh hơn. Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì hàm lượng chống oxy hóa và vitamin có trong ổi còn bảo vệ được trái tim khỏi tổn thương từ các gốc tự do gây ra. Lượng kali, chất xơ hòa tan góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch. Vì thế, ăn ổi đúng cách sẽ làm giảm được lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Vì thế, chúng ta hãy cùng bắt đầu ăn ổi từ ngay hôm nay nhé. Hãy cùng tham khảo ngay 3 công thức giảm cân bằng ổi dưới đây để lấy lại vóc dáng thon gọn trong thời gian ngắn nhất đồng thời tốt cho sức khỏe của tim mạch.

Công thức 1: Nước ép ổi

 Chuẩn bị:

– 3 quả ổi

– Máy ép hoa quả

– Vài hạt muối

Cách làm:

– Ổi khi mua về, rửa sạch vòi nước, cắt thành 4 miếng, loại bỏ phần ruột đi, chỉ lấy phần thịt bên trong.

– Cho ổi vào máy ép hoa quả cùng với một vài hạt muối, ép lấy phần nước cốt. Nếu nhà không có máy ép hoa quả thì có thể dùng máy xay sinh tố.

– Uống ly nước ép ổi vào mỗi buổi tối trước khi ăn trong khoảng 15-20 phút để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Công thức 2: Sinh tố ổi

Chuẩn bị:

– ½ quả ổi

– ½ quả chuối chín

– 3 miếng dưa hấu.

– 100ml sữa đậu nành.

– Máy xay sinh tố, cốc, thìa.

Cách làm:

– Ổi rửa sạch. Gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, bổ thành 4 miếng, loại bỏ ruột, giữ lại phần thịt bên trong.

– Chuối bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

– Cho dưa hấu, ổi, chuối và 100ml sữa đậu nành vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 1 phút.

– Khi thấy hỗn hợp mịn thì rót sinh tố ra ly rồi thưởng thức ngay.

– Chăm chỉ uống sinh tố ổi và trái cây mỗi ngày, không chỉ giúp giảm cân nhanh mà còn có khả năng nuôi dưỡng làn da trắng hồng rạng rỡ. Hãy cùng áp dụng công thức này để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Công thức 3: Ổi lắc xí muội

Nếu những hôm bận rộn, bạn không thể làm sinh tố ổi hay nước ép ổi thì bạn có thể ăn ổi trực tiếp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn phần thịt, loại bỏ phần hạt để kẻo bị táo bón. Bên cạnh đó, để đổi vị, ăn không bị ngán, bạn có thể làm món xí muội. Chỉ cần cắt ổi thành từng miếng nhỏ rồi trộn với một chút bột ớt, bột xí muội rồi rắc đều lên, thưởng thức ngay là được.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Không lo mất sức lại giảm nhanh 4 kg/tuần nhờ nấu nước sâm bí đao

Không chỉ là loại nước ngon tuyệt cú mèo, có tác dụng giải khát, mát gan, thải độc, nước sâm bí đao còn giúp bạn giảm nhanh 4 kg/tuần.

Bên cạnh là loại nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình, bí đao còn là loại quả hỗ trợ giảm cân nhanh chóng bởi thành phần bên trong chứa hợp chất hyterin – caperic giúp khống chế lượng đường chuyển hóa thành mỡ. Nhờ đó mà ngăn chặn sự tích tụ của mỡ thừa bên trong cơ thể, tránh tình trạng thừa cân, béo phì.

Để giảm cân hiệu quả bằng bí đao, thay vì luộc để uống, bạn có thể nấu trà để uống, vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.

Hãy cùng xem bí quyết giảm cân bằng trà bí đao dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1kg bí đao

– 6g thục địa (mua tại cửa hàng thuốc Bắc)

– 1 quả la hán (mua tại cửa hàng thuốc Bắc)

– 10 lá dứa

– 2 khúc mía

– 2 – 3 lít nước

Cách làm:

– Chọn mua những loại quả bí đao già. Sau đó, đem về rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 2-3 cm, không cần gọt vỏ và bỏ ruột.

– Thục địa cắt thành từng miếng, quả la hán thì bẻ ra. Mía chẻ thành từng khúc nhỏ.

– Lá dứa rửa sạch, buộc lại thành bó.

– Bắc một chiếc nồi chứa khoảng 2-3 lít nước lên bếp. Cho thêm bí đao, thục địa, la hán và mía vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đun tiếp thêm 30 phút nữa để bí đao chín mềm rồi thêm lá dứa vào cùng. Đun liu riu khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

– Đợi cho nồi nước nguội hẳn thì dùng rây lọc, lọc lấy phần nước, cho vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

Vì nước sâm bí đao đã có vị ngọt thanh từ quả la hán và mía nên bạn không cần cho đường, cứ để thế uống. Mỗi ngày, bạn kiên trì uống 3 ly vào trước bữa ăn khoảng 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy người nhẹ nhõm đi hẳn, bụng phẳng lỳ không còn một ngấn mỡ.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Thử ngay đi, bụng mấy ngấn cũng xẹp lép nhờ 1 củ gừng và 1 quả chanh

Thay vì tốn cả tiền triệu để mua thuốc giảm cân, chị em chỉ cần ngâm gừng thái sợi với nước cốt chanh, bụng béo chẳng mấy chốc mà biến mất.

Phụ nữ ai cũng mong muốn được sở hữu một thân hình thanh mảnh, nhỏ xinh. Do đó, nhiều người áp dụng “vô tội vạ” các phương pháp giảm cân trên các diễn đàn, blog mà không dành một chút thời gian để tìm hiểu, chỉ biết áp dụng nhanh nhanh xem có đạt kết quả như mong muốn không. Tuy nhiên, nhiều phương pháp không giảm được cân nào mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là  một bí quyết giảm cân bằng gừng và chanh, vừa an toàn lại dễ thực hiện, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 1 củ gừng

– 2 quả chanh tươi

– 2 thìa mật ong nguyên chất

– Hũ thủy tinh có nắp đậy

Cách thực hiện:

– Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa lại với nước để loại bỏ hết bụi bẩn, đất cát bám bên ngoài.

– Đợi gừng ráo bớt nước rồi thái thành từng sợi nhỏ. Dùng dao đập dập sơ qua để các tinh chất có trong gừng tan hết ra.

– Xếp gừng vào trong hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Thêm nước cốt chanh và mật ong vào sao cho xâm xấp bề mặt gừng. Giữ nguyên hỗn hợp chanh gừng trong khoảng 10 phút rồi mới đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 2 tuần, đem ra sử dụng.

Cách sử dụng:

– Mỗi ngày, bạn lấy 2 thìa hỗn hợp gừng nhâm chanh ra cốc, rót thêm 200ml nước ấm vào, dùng thìa khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau. Có thể cho thêm vài viên đá nếu bạn thích uống mát. Mỗi ngày, bạn nên uống 2 cốc nước gừng chanh vào sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của cân nặng.

Công dụng:

Nhờ tính cay nóng của gừng mà nó có khả năng đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể. Kết hợp với tính axit có trong chanh sẽ kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Từ đó, giảm cân hiệu quả.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Không chỉ có chanh, quất cũng là “thần dược” giúp bạn lột bỏ 11kg trong 2 tuần

Không chỉ có chanh, quất cũng là “thần dược” giảm cân. Chỉ cần chăm chỉ pha nước quất mật ong để uống, bạn có thể lột bỏ được 11kg mỡ thừa trong 2 tuần.

Từ xưa đến nay, chị em chỉ quen dùng chanh làm nguyên liệu giảm cân mà quên đi một loại quả cũng có công dụng không kém đó chính là quả quất. Đặc biệt, kết hợp quất và mật ong còn tạo nên một loại thức uống thơm ngon, “thần thánh”  vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng vừa hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng.

Hãy cùng tham khảo bí quyết giảm cân bằng quất và mật ong dưới đây để “tống cổ” hoàn toàn mỡ thừa ra bên ngoài cơ thể.

Nguyên liệu:

+ 3 – 5 quả quất

+ 2 thìa cà phê mật ong

+ 250ml nước ấm

+ Dụng cụ hỗ trợ: Cốc và thìa

Cách làm:

– Quất khi mua nên chọn những quả tươi ngon, căng mọng và không bị dập nát. Sau đó, mang về rửa sạch, cắt làm đôi, ép lấy phần nước cốt nguyên chất cho vào bát, loại bỏ hạt ra bên ngoài.

– Thêm 2 thìa mật ong và 250ml nước ấm vào cốc nước ép quất, dùng thìa trộn đều tay để tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi thưởng thức ngay. Nếu muốn uống mát, bạn có thể cho thêm vài viên đá.

– Ngoài ra, bạn có thể ngâm quất với mật ong để uống mỗi sáng. Công thức này cũng khá tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị 500 gam quất tươi, đem rửa sạch, ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ hóa chất bên ngoài (nếu có). Dùng dao cắt rạch các quả quất thành 3 hoặc 4 lát mỏng để loại bỏ hạt ra bên ngoài. Hoàn thành xong, xếp quất vào một chiếc lọ thủy tinh rồi đổ mật ong xâm xấp mặt quất. Đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát. Chỉ sau vài ngày là có thể đem ra sử dụng.

Công dụng:

– Mật ong là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy có vị ngọt nhưng không béo đồng thời mật ong tạo cảm giác no bụng nên giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, từ đó đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

– Trong khi đó, quất là loại quả giàu vitamin A, vitamin C nên làm tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.

Chúc các bạn giảm cân thành công!