3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Để có được một thực đơn giảm béo hoàn hảo bạn nên lựa chọn những thực phẩm cũng như chế biến đúng cách để quá trình giảm cân, cải thiện lại vóc dáng được thon gọn và nhanh chóng hơn. 3 thực đơn giảm béo dưới đây người thừa cân nên duy trì để áp dụng.

Thực đơn giảm cân trong 3 ngày với rau xanh

Rau xanh là một nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin, cần thiết cho quá trình giảm béo nhanh hiệu quả.

Những loại rau xanh phải kể đến như cần tây, bông cải xanh, bắp cải, đập que, ..là những thực phẩm lý tưởng cho thực đơn giảm cân hàng ngày.

3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Ngày 1: Bữa ăn chính với những món ăn giàu protein như trứng, thịt nạc, cá,..và uống nhiều nước ép rau cần trong ngày. Ít nhất là 3 ly mỗi ngày. Bữa phụ bạn có thể bổ sung nước ép trái cây tươi hoặc salad rau xanh.

Bữa sáng:  2 quả trứng luộc + 1 miếng bánh mì thô +1 ly nước ép cần tây

Bữa trưa: 1 bát cơm + 1 miếng thịt gà luộc + 1 đĩa rau xanh + 1 chén canh + 1 ly nước ép cần tây

Bữa tối: 1 miếng cá hấp + 1 bát canh + 1 đĩa salad trái cây tươi + 1 ly nước ép cần tây

Bữa phụ trong ngày: uống nước ép cần tây + trái cây tươi

3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Ngày thứ 2: cà chua là thực phẩm ăn kiêng chính

Bữa sáng: 1 miếng thịt + 1 quả cà chua sống + 1 miếng bánh mì thô

Bữa trưa: 1 bát cơm + 1 đĩa salad cà chua + 1 bát canh +1 đĩa rau luộc

Bữa tối: ½ chén cơm + 1 đĩa thịt bò xao rau + 1 ly nước ép cà chua

Bữa phụ: có thể uống nước ép cà chua hoặc ăn cà chua sống

Ngày thứ 3: bông cải xanh là chính

Bữa sáng: 1 đĩa bông cải xanh luộc + 1 cái trứng luộc+ 1 miếng thịt gà luộc

Bữa trưa: 1 bát canh bông cải xanh + 1 chén cơm+ 1 đĩa thịt xào rau củ + 1 ly nước trà xanh

3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Bữa tối: 1 đĩa salad bông cải xanh + 1 ly nước cam ép + miếng cá nướng

Bữa phụ: dùng nước ép trái cây hoặc củ cà rốt

Thực đơn giảm béo bụng trong 7 ngày

Ngày 1

Sáng : 1 tách càfê và 1 muỗng đường

Trưa : 2 trứng luộc chín, 1 bó rau muống luộc, 1 trái cà chua

Tối : 1 miếng thịt bò (200gr) – không mỡ, 1 bắp xà lách, dầu ăn và chanh

Ngày 2

Sáng : 1 tách càfê và 1 muỗng đường

Trưa : nửa hộp thịt hầm, 1 hũ yahourt

3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Thực đơn giảm cân từ những thực phẩm giàu năng lượng

Tối : 1 miếng thịt bò (200gr) – không mỡ, 1 bắp xà lách với dầu ăn và chanh, 1 trái lê

Ngày 3

Sáng : 1 tách càfê và 1 muỗng đường, 1 miếng bánh mì nướng

Trưa : 2 trứng luộc chín, 1 miếng thịt jambon hun khói hoặc thịt ướp muối, 1 bắp xà lách với dầu ăn và chanh

Tối : Chưng cách thủy cần tây, 1 trái cà chua, 1 trái lê

Ngày 4

Sáng : 1 tách càfê và 1 muỗng đường, 1 miếng bánh mì nướng

Trưa : 2 ly cam nhỏ không đá không đường hoặc nước trái táo, 1 hũ yahourt

Tối : 1 trứng luộc chín, 1 củ cà rốt sống nhai kỹ

3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Ngày 5

Sáng : 1 củ cà rốt sống nhai kỹ

Trưa : 200gf cá chẻm với chanh, 1 muỗng bơ

Tối : 1 miếng thịt bò 200gr không mỡ, 1 bắp xà lách với cần tây

Ngày 6

Sáng : 1 tách càfê và 1 muỗng đường, 1 miếng bánh mì nướng

Trưa : 2 trứng luộc chín, 1 củ cà rốt sống nhai kỹ

Tối : 250g thịt gà, 1 bắp xà lách với dầu ăn và chanh

Ngày 7

Sáng : 1 tách trà không đường

Trưa : không ăn gì, chỉ uống nước

Tối : 200g thịt cừu nướng, 1 trái táo

Thực đơn giảm cân 3 ngày ăn chay

Ngày thứ nhất: Chỉ riêng mình hoa quả

Cố gắng giữ cho mình không nghĩ đến cảm giác thèm ăn, hãy ăn các loại trái cây là chính như: dưa hấu, chanh, cam, táo, lựu, dâu tây (trừ: nho, chuối, vải, xoài).

3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Ngày thứ 2: Thêm một ít chất xơ

Cũng giống như ngày đầu tiên, hãy bổ sung chất xơ cho ngày thứ hai bằng rau quả. Bạn không thể ăn gì ngoài rau và lấp đầy dạ dày nhờ rau củ. Đó có thể là rau luộc hoặc rau sống, nạp năng lượng cho ngày mới với rau luộc và trà xanh. Hai món này cung cấp đầy đủ dưỡng chất và carbohydrate để hoạt động cho cả ngày này đấy.

Ngày thứ 3: Tổng hợp ngày 1 và ngày 2 “hoa quả và rau xanh”

Bắt đầu ngày mới với các loại trái cây và rau quả. Bạn có thể ăn nhiều trái cây vào lúc cơ thể có cảm giác đói, uống nhiều nước theo chỉ dẫn. Và chú ý, cần phải tránh ăn khoai tây vào ngày thứ 3 bởi bạn đã nhận được đầy đủ carbohydrate cung cấp từ ngày thứ 2 và từ các loại trái cây rồi. Đặt ra cho mình mục tiêu giảm cân và nghĩ về điều đó, đừng để các cơn thèm ăn thống trị, bạn sẽ thất bại. Suy nghĩ tích cực về việc giảm cân, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc với thành quả sau này.

3 Thực Đơn Giảm Béo Triệt Để Cho Người Thừa Cân

Với 3 thực đơn giảm béo trên sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng nhanh chóng và an toàn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với viên giảm cân để thúc đẩy quá trình giảm béo nhanh hơn.

Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Giúp Kiểm Soát Lượng Calo

Một chế độ ăn kiêng giảm cân bất kì nào cũng đều phải tuân thủ những nguyên tắc đã được đề ra, với mục tiêu là giảm trọng lượng cơ thể xuống và đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh và có những lối sống lành mạnh hơn. Calo là một trong những thước đo thành bại của một thực đơn ăn kiêng giảm cân. Nếu quá trình bạn náp calo vào cơ thể quá nhiều thì hiển nhiên cân nặng của bạn khó có thể thay đổi được. Còn ngược lại, nếu lượng calo quá ít thì lại không đáp ứng đủ nhu cầu cần cho cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần phải cân băng lượng calo cần thiết cho cơ thể để cải thiện cân nặng cũng như giúp bạn giảm béo hiệu quả nhé.

Đừng cố gắng để hoàn hảo

Dù bất kì một thực đơn hay một chế độ ăn uống nào bạn cũng không cần phải quá hoàn hảo nó. Bởi lượng thức ăn hay calo bạn nạp vào cơ thể bạn không thể đong đếm được chính xác về nó. Các nhà khoa học chỉ khuyên bạn nên nhận thức về lượng calo, chứ không cần quá ám ảnh về nó. Đếm lượng calo, dù quan trọng, nhưng cũng không phải là một phương pháp khoa học hoàn hảo.

Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Giúp Kiểm Soát Lượng Calo

Trên thực tế, không ai có khả năng đếm được chính xác lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể qua mỗi miếng ăn hàng ngày. Mà nó chỉ mang tính chính xác tương đối thôi, bạn có thể kiểm soát lượng thực phẩm bằng cách ghi lại cuốn nhật kí, những nguồn thực phẩm bạn cần và hạn chế nạp vào cơ thể,..để có được một chế độ ăn kiêng giảm cân thông minh hơn. Bạn không cần cố gắng phải thực hiện hoàn hảo, chỉ cần có kiểm soát, hiểu rõ lượng calo của mình đến từ đâu.

Khi ăn, bạn có thể sử dụng tay để ước lượng

Calo được nạp vào thông qua các thực phẩm hàng ngày và cách chế biến chúng ra sao nữa. Đặc biệt nhất là khi chúng ta đi ăn ngoài, thì thông thường đều có xu hướng nạp thức ăn nhiều hơn lúc ở nhà. Bạn nên đánh giá quá lên số lượng calo nạp vào, giả sử chúng ở mức cao nhất bất cứ khi nào bạn đi ăn bên ngoài.

Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Giúp Kiểm Soát Lượng Calo

Thực đơn giảm cân hiệu quả với các loại rau xanh

Các chuyên gia cho rằng bạn có thể ước lượng thực phẩm bằng tay: Ví dụ:  Một phần thịt nạc khoảng bằng bàn tay phụ nữ có lượng calo chừng 200 calories. Một bát tinh bột lớn hơn nắm tay – như mì hoặc khoai tây – có chừng 180-220 calo, tùy thuộc vào loại nước súp, nước chấm, các loại chất dinh dưỡng được dùng khi nấu nướng. Rau quả rất ít calo, nhưng khi chế biến, có thể lượng chất béo sẽ tăng lên đến 120 calo.

Vì thế, trong bất kì một thực đơn ăn kiêng nào hay một chế độ ăn uống nào thì bạn cũng nên chọn những thực phẩm và cách chế biến chúng phù hợp, nhất là những người đang trong tình trạng béo phì và mong muốn giảm cân.

Trên đây là cách ăn kiêng giảm cân vừa giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể vừa giúp bạn bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho da và chăm sóc da, bảo vệ da trước những tác động của môi trường. Vậy nên, bạn hãy cố gắng duy trì những chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và làm đẹp nhé.

4 Động Tác Giảm Béo Bụng Mông Và Bắp Tay Hiệu Quả

Những vùng mỡ trắng thường tập trung vào những nơi như là bắp tay, vùng bụng, mông đùi,..và cũng từ đó cũng khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mởi, nặng nề. Vậy nên các bạn có thể lựa chọn cho mình những bài tập dễ dàng để đốt cháy mỡ béo dư thừa.

Bài tập 1: Cách giảm mỡ bụng và săn chắc cho bắp tay và vùng bụng cực hiệu quả.  Chống khuỷu tay, lòng bàn tay nắm hờ, mũi chân xuống đất để làm trụ, giữ thân người thẳng, phần mông không nhô cao quá hay thấp quá. Sau đó đưa tay trái thẳng ra phái trước giữ khoảng 10 giây rồi rút tay trở về.

4 Động Tác Giảm Béo Bụng Mông Và Bắp Tay Hiệu Quả

Tiếp đến bạn đổi đưa tay phải ra trước và giữa 10 phút rồi rút tay về. Thực hiện như vậy liên tục từ 5-10 lần nhé.

Bài tập 2: Bước tiếp theo của động tác này là bạn tập liên hoàn với các động tác này.  Giữ tư thế như động tác 1 sau đó nghiêng người sang bên phải sao cho chỉ còn một khuỷu tay và má chân phải chạm đất. Tay trái chống hờ lên hông, chân trái làm trụ.

4 Động Tác Giảm Béo Bụng Mông Và Bắp Tay Hiệu Quả

– Thực hiện động tác đưa tay trái thẳng lên phía trên, mắt nhìn theo rồi từ từ gập tay trái lại và vòng qua bụng. Thực hiện khoảng 5-10 lần thì đổi bên.

Bài tập 3: – Nằm ngửa, hai tay dang ngang, lòng bàn tay ngửa, hóp chặt bụng, một chân làm trụ, một chân nhấc lên cao và duỗi thẳng.

4 Động Tác Giảm Béo Bụng Mông Và Bắp Tay Hiệu Quả

Tập thể dục giảm cân là biện pháp cải thiện lại cân nặng tôt nhất

– Từ từ siết chặt bụng và dùng sức đẩy hông-ngực lên thật cao. Giữ động tác này trong vài giây và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện khoảng 5-10 lần thì đổi bên.

Bài tập 4: – Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, tay trái cầm tạ, lòng bàn tay hướng vào mặt.

4 Động Tác Giảm Béo Bụng Mông Và Bắp Tay Hiệu Quả

– Thực hiện động tác bước chân phải lên một bước dài đồng thời hạ thấp trọng tâm sao cho hai chân đều tạo thành những góc vuông, tay trái đưa tạ thẳng lên trên khoảng vài giây. Quay trở về vị trí ban đầu và thực hiện thêm 5-10 lần thì đổi bên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Thuốc giảm cân là một trong những loại sản phẩm được nhiều người béo ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Sản phẩm không chứa chất độc hại, không có tác dụng phụ và lại có hiệu quả cao trong quá trình giảm béo, đối với những người béo lâu năm thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất với bạn. Với thành phần chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên nên bạn rất yên tâm khi sử dụng.

Chọn Thực Phẩm Ăn Kiêng Cho Thực Đơn Giảm Béo

Giảm cân hiệu quả là một trong những cách giúp bạn cải thiện lại cân nặng cũng như vóc dáng thon đẹp như mong muốn. Điều đâu tiên mà bạn cần phải thay đổi đó chính là điều chỉnh lại chế độ ăn uống và có sự hỗ trợ của thực phẩm giảm cân, hoặc rèn luyện thể dục hàng ngày. Những thực phẩm như cà rốt, cải xanh, cà chua, đậu hũ,..là những thực phẩm ăn kiêng giảm cân nhanh và an toàn.

Bạn có thể tham khảo một vài thực đơn giảm cân với những thực phẩm ăn kiêng dưới đây nhé.

Thực đơn ăn kiêng trong 3 ngày

Bữa sáng: 1 quả táo và 1 củ cà rốt, uống thật nhiều nước. Hoặc 1 bánh mì kẹp trứng, 1 ly sữa tươi

Chọn Thực Phẩm Ăn Kiêng Cho Thực Đơn Giảm Béo

Bữa trưa: 1 dĩa salad rau quả, 1 phần đậu hũ luộc. Hoặc 1 chén cơm và 1 chén to canh

Bữa tối: 1 chén súp rau quả, 1 hũ sữa chua. Hoặc ½ chén cơm, 1 đĩa salad rau quả.

Ngoài ra, thì việc uống nước nhiều trong ngày là điều cần thiết. Nên uống từ 2-3 lit nước mỗi ngày nhé. Thực đơn ăn kiêng này bạn nên trong 3 ngày thôi nhé vì nó không nên thực hiện lâu dài.

Thực đơn giảm cân cách nhật trong 1 tuần

Đây là một thực đơn giảm béo bụng hiệu quả mà các mẹ có thể thực hiện được. Và nên áp dụng trong khoảng 1 tuần thôi nhé. Vì nếu áp dụng lâu dài thì không tốt cho mẹ và bé nhé.

Chọn Thực Phẩm Ăn Kiêng Cho Thực Đơn Giảm Béo

Bí quyết giảm cân thanh đạm với rau củ quả

Bữa sáng: 1 quả dưa chuột, 1 cái bánh mì kẹp trứng chiên, 2 nhánh cần tây. Hoặc là 1 bát phở, 1 củ cà rốt, 1 ly sữa tươi.

Bữa trưa: 1 chén cơm, 1 dĩa rau xanh luộc và 1 phần cá hấp. Hoặc là 1 chén cơm, 1 đĩa salad rau quả, 1 ly nước ép trái cây.

Bữa tối: Một chén canh rau cải và 1 quả táo. Trước khi đi ngủ bạn nhớ uống thêm 1 ly sữa tươi nữa nhé.

Thực đơn ăn kiêng trong 7 ngày

Đây là một thực đơn an toàn và hiệu quả cho người ăn kiêng giảm cân. Rau xanh, trái cây là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ cho quá trình giảm cân nhanh chóng.

Chọn Thực Phẩm Ăn Kiêng Cho Thực Đơn Giảm Béo

Bữa sáng: 1 củ cải đường, 1 quả táo và nửa quả dưa chuột, 1 quả trứng gà luộc Hoặc 1 ly nước lọc, 1 đĩa salad rau trộn, 1 trái táo.

Bữa trưa: Salad rau xanh và thịt bò vừa đủ, ½ chén cơm, 1 ly nước ép trái cây

Bữa tối: Nước ép dưa hấu và trứng luộc, ½ chén cơm nguội

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Thuốc giảm cân là một trong những loại sản phẩm được nhiều người béo ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Sản phẩm không chứa chất độc hại, không có tác dụng phụ và lại có hiệu quả cao trong quá trình giảm béo, đối với những người béo lâu năm thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất với bạn. Với thành phần chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên nên bạn rất yên tâm khi sử dụng.