Công Dụng Của Nhân Sâm Hàn Quốc

0
488

Được biết đến từ khá lâu đời, nhân sâm là sản phẩm đứng đầu trong các thảo dược của đông y. theo công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được Nhân sâm và đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của con người.

cong-dung-cua-nhan-sam-han-quoc

Nhân sâm mang đến những tác dụng tuyệt vời: giúp lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, chống stress, tăng cường trí lực, sinh lực, phòng xơ cứng động mạch, tăng khả năng miễn dịch, chữa đau dạ dày, giảm khả năng mắc ung thư, bệnh tiểu đường.

Nhân sâm phù hợp với nhiều lứa tuổi, rất tốt cho sức khỏe, có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ nhân sâm như: nhân sâm nguyên củ, tinh bột, xắt lát tẩm mật ong, thuốc viên, siro, nước uống, chè, cao sâm… mỗi sản phẩm phù hợp với những đối tượng khác nhau vậy nên quý khách hàng nên lưu ý kỹ khi sử dụng.

Nhân sâm phát huy dược tính tốt nhất là nhân sâm 6 năm tuổi, rất khó để phân biết chất lượng nhân sâm, ngay cả những người trong nghề cũng khó phân biệt được, phải dùng đến hỗ trợ của máy móc để phân tích.

Trong sâm có thành phần saponin, được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Vì vậy, dù có nhiều nước trên thế giới trồng sâm nhưng nhan sam Han Quoc và Triều Tiên được đánh giá là tốt nhất. Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm và bạch sâm, nhân sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần saponin. Sau khi thành hồng sâm, giá thành sản phẩm có thể cao gấp 10 – 20 lần.

Sâm khô dùng tốt nhất là đun lấy nước uống hoặc cũng xắt lát hấp. Khi mua những hộp sâm khô, bạn nên để ý đến tờ giấy màu vàng, đó là giấy kiểm định sản phẩm dán ở cạnh hộp. Trong khi sâm tươi chỉ có thể bảo quản tối đa 10 ngày trong tủ lạnh thì sâm khô các bạn dùng được lâu hơn, có thể để được 10 năm.

Nhan sam tuy rất tốt cho sức khỏe, được xem là phương thuốc cải tử hoàn sinh nhưng không phải tất cả mọi người đều nên dùng nhân sâm, nếu dùng nhân sâm quá nhiều cũng không tốt cho cơ thể do trong thành phần của sâm có nhiều chất saponin, dễ gây tổn thương não. Vậy nên khi dùng sâm bạn nên có sự tư vấn của các chuyên gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here