Giảm Cân Nhanh Với Món Cháo Vặt Hiệu Quả

0
407

Bạn có thể giảm cân với những món cháo đơn giản và cũng rất dễ làm mà lại giảm cân nhanh chóng và cũng rất an toàn. Bạn có thể ăn cháo thay vì ăn cơm. Bạn có thể ăn nhiều lần trong ngày cũng không sao cả.Thiết kế những thực đơn dinh dưỡng chữa bệnh béo phì là một trong những phương pháp giảm cân an toàn ngoài việc dùng thuốc giảm cân. Dưới đây là những món cháo đơn giản, dễ thực hiện mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng giúp bạn giảm cân an toàn.
1. Cháo khoai lang

giam-can-nhanh-voi-mon-chao-vat-hieu-qua
Nguyên liệu: khoai lang 250g. Gạo tẻ 20g.

Cách làm:
trước tiên đem rửa sạch khoai lang, thái thành từng đoạn, đem gạo tẻ vo sạch để khô, đem khoai lang và gạo tẻ cùng cho vào trong nồi nấu chín thành cháo.

2. Cháo củ cải trắng

giam-can-nhanh-voi-mon-chao-vat-hieu-qua1
Nguyên liệuCủ cải trắng 150g. Gạo tẻ 100g.

Cách làm:
Trước hết đem củ cải trắng rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Vo sạch gạo tẻ, đợi dùng. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho gạo vào, khi cháo đã chín được khoảng 5 phần thì cho củ cải trắng vào, tiếp tục ninh cho đến khi cháo chín nhừ, cuối cùng là cho vào một chút muối tinh và một chút mì chính là được. Mỗi ngày ăn cháo làm hai lần, một quá trình điều trị bao gồm 5 ngày.

3. Cháo phục linh trắng

giam-can-nhanh-voi-mon-chao-vat-hieu-qua2
Nguyên liệu: Bột phục linh trắng 15g. Gạo tẻ 100g.

Cách làm:
Trước tiên vo sạch gạo tẻ và bỏ vào nồi, sau đó cho bột phục linh và một lượng nước thích hợp vào, dùng lửa to để đun sôi, tiếp đó lại vặn nhỏ lửa để ninh nhừ thành cháo. Khi cháo chín thì cho thêm một chút mì chính, muối tinh, bột hạt tiêu vào và đảo đều là được.

4. Cháo giảm cân

Nguyên liệuGạo tẻ 60g. Bột nhân sâm 1g. Hoàng kỳ 15g. Phục linh 4g. Sơn thù du 4g. gừng tươi 15g.

Cách làm:
Trước tiên đem rửa sạch 4 loại nguyên liệu là hoàng kỳ, phục linh, sơn thù du, gừng tươi, dùng túi vải thô hai lớp để bọc kín lại, đợi dùng. Bắc nồi lên trên bếp, cho vào một lượng nước thích hợp, cho gạo tẻ và túi thuốc vào nấu cháo, khi cháo đã được thì cho bột nhân sâm vào, sau đó vớt túi thuốc ra là có thể sử dụng được.

5. Cháo quả khiên ngưu

giam-can-nhanh-voi-mon-chao-vat-hieu-qua3

Nguyên liệu: Quả khiên ngưu 1 quả. Gạo tẻ 50g. Gừng tươi 2 lát.

Cách làm:
Trước tiên đem quả khiên ngưu nghiền nhỏ, sau đó đem gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp và nấu thành cháo. Khi cháo sôi thì cho bột quả khiên ngưu và gừng tươi vào, sau đó vặn nhỏ lửa để ninh cháo nhừ nhuyễn. Mỗi ngày ăn cháo một lần.

6. Cháo đậu bốn mùa

giam-can-nhanh-voi-mon-chao-vat-hieu-qua4

Nguyên liệu: Đậu bốn mùa 50g. Gạo tẻ 100g.

Cách làm:
Trước tiên lần lượt đem rửa sạch đậu bốn mùa và gạo tẻ, sau đó cùng lúc cho vào nồi với một lượng nước thích hợp để nấu cháo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here