Mẹo Phân Biệt Loại Da Và Sai Lầm Khi Dưỡng Trắng

0
454

Mẹo phân biệt loại da và sai lầm khi dưỡng trắng – Bạn thuộc loại da gì? Đó là câu hỏi thường được hỏi đến khi bạn đến mua bất kì một loại sản phẩm dưỡng da nào hay sử dụng bất kì một loại nào liên quan đến việc làm đẹp cho da. Và chúng ta thường mắc những sai lầm khi chăm sóc và nuôi dưỡng làn da cho mình.Ngoài yếu tố chính là nội tiết tố ra còn rất nhiều các tác nhân bên trong cũng như bên ngoài khác tác động đến nội tiết và da, dẫn đến làm thay đổi loại da của các bạn.

Mẹo phân biệt loại da và sai lầm khi dưỡng trắng

Một vài tác nhân thường gặp như :

– Thói quen hút thuốc
– Các loại dược phẩm
– Chế độ ăn uống (rượu, cà phê, thức ăn cay nóng…)
– Những mỹ phẩm chăm sóc da
– Stress
– Ánh nắng (ra đường không bảo vệ da)
– Khí hậu và sự ô nhiễm

Sau khi đã “nhận diện” rõ các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến da và loại trừ chúng (ngưng dùng một thời gian), bây giờ các bạn có thể bắt tay vào việc xác định loại da của mình.

* Trước tiên bạn hãy rửa mặt bằng một loại sữa rửa mặt nhé
* Thoa nước hoa hồng (nước cân bằng da) nếu có .
* Đợi khoảng 1-2 giờ rồi quan sát biểu hiện của da mặt :

DA DẦU : 2giờ sau khi rửa mặt da có biểu hiện nhiều dầu.

DA KHÔ : da khô, có vảy trắng, mỏng, hơi căng .

DA THƯỜNG : da không bị khô hay dầu, đôi khi hơi nhạy cảm .

DA HỖN HỢP : da có chỗ bị khô, có chỗ bị nhờn ( nhất là vùng chữ T )

DA NHẠY CẢM : da dễ bị kích ứng, ngứa, đôi khi mẩn đỏ, rát do yếu tố môi trường hay mỹ phẩm .

Những sai lầm thường mắc phải khi dưỡng trắng da

Mẹo phân biệt loại da và sai lầm khi dưỡng trắng

Đầu tiên đó chính là sử dụng phải những sản phẩm tại nhà làm trắng nhưng đã bị nhiễm bẩn. Điều này hết sức dễ hiểu và thường gặp nhất trong các trường hợp của chị em.

Vấn đề có thể xuất phát từ dụng cụ chế biến bị nhiễm bẩn hay các nguyên liệu dùng đắp lên da đã bị hỏng, không được tươi nguyên…

Tất cả những điều đó khiến các loại vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong da từ đó gây ra hiện tượng da bị ửng đó, nổi thêm nhiều mụn và trứng cá, thậm chí là viêm da.

Trong một số trường hợp, chị em khá là chủ quan và không kiểm tra trước khi thoa tất cả hỗn hợp dưỡng trắng đó lên da của mình.

Chị em nghĩ rằng nguyên liệu đều từ tự nhiên và chắc chắn nó không thể gây hại. Điều đó hoàn toàn sai lầm, làn da của chị em vẫn có thể bị dị ứng hay kích ứng như thường.

Do đó, việc chú ý kiểm tra trước khi sử dụng rất quan trọng.

Mẹo phân biệt loại da và sai lầm khi dưỡng trắng

Có thể thoa một ít lên cổ tay, cánh tay, phía dưới hàm trong một khoảng thời gian từ 10-15 phút xem có bất cứ phản ứng bất thường nào xảy ra hay không. Nhờ vậy, có thể tránh được những điều không hay xảy ra.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm làm đẹp cho mi mày tóc như Thuốc Mọc Mi. Đây là bộ sản phẩm cao cấp được nhiều chị em phụ nữ tin dùng và ưa chuộng. Bởi những đặc tính không gây hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mọi sinh hoạt đến người dùng, đem lại hiệu quả cao ngay từ lần sử dụng đầu. Sản phẩm giúp mi mắt mọc nhanh hơn, dày hơn và đẹp một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần bôi lên mí mắt mỗi ngày một lần trước khi ngủ và chỉ sau vài ngày sẽ thấy hiệu quả của sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here