9 Cách Giảm Cân Ứng Với Cá Tính Mỗi Người

0
461

Rất nhiều phụ nữ đã thử những cách giảm cân vô cùng khắc nghiệt như ăn kiêng, tập luyện thể dục với cường độ cao hay thậm chí là “nhịn ăn, nhịn ngủ”. Nhưng họ không biết rằng đặc điểm tính cách cũng  có thể ảnh hưởng tới suy nghĩ, lối sống và thói quen của họ, bao gồm cả thói quen ăn uống và vận động. Do đó, nó cũng ảnh hưởng đến ngoại hình. Với 9 kiểu tính cách đặc trưng và tương ứng với nó là 9 cách giảm cân.

Người ăn uống tự phát

9-cach-giam-can-ung-voi-ca-tinh-moi-nguoi

Những người này nên tránh xa các chế độ ăn có chứa lượng carbonhydrat cao, thay vào đó chọn các chế độ ăn có lượng protein cao và carb thấp. Trà xanh, những thực phẩm giàu pheylalanine và tyrosine, các bài tập aerobic và thiền cũng sẽ giúp bạn giảm cân.

Bạn là người bảo thủ

Bạn là người có tính cách hướng nội, luôn tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt. Nếu muốn giảm béo, nhất định bạn sẽ làm được. Không làm được ư? Bạn sẽ thấy vô cùng áy náy và xấu hổ. Chính vì quyết tâm và ý chí sắt đá của mình mà bạn phù hợp với mọi phương pháp, chỉ cần lựa chọn phương pháp phù hợp với thể trạng và sở thích nữa thôi là mọi việc sẽ ổn.

Nếu bạn là người đáng tin cậy

Bạn luôn luôn đúng giờ? Luôn tuân thủ các quy tắc? Điều đó chứng tỏ bạn là một người chu đáo. Cũng chính tính cách này khiến cho bạn có thể dễ dàng gắn bó với một chế độ ăn uống hoặc tập luyện. Tuy nhiên, chu đáo làm cho bạn luôn phải kế hoạch về những loại thực phẩm trong suốt cả ngày và khó có thời gian để làm tốt công việc. Giải pháp đưa ra là hãy tạo thói quen không quá cụ thể để giảm cân mà vẫn mang lại hiệu quả.

Bạn là người ưa thích vận động

9-cach-giam-can-ung-voi-ca-tinh-moi-nguoi

Bí quyết giảm cân hiệu quả với luyện tập thường xuyên

Bạn không thể kiên nhẫn ngồi yên một chỗ, bạn thích vận động, thích đi ăn uống đàn đúm với bạn bè. Biện pháp thích hợp với bạn là đến các trung tâm thể dục để cùng ganh đua, hoặc đi nhảy với đám bạn thân cũng rất hiệu quả. Hiệu quả nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết tâm của bạn. Bạn nên chạy bộ, tập thể dục tay không, nhảy dây hay làm việc nhà cũng tốt.

Nếu bạn là người dễ tính, thoải mái

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí về Tâm lý cá nhân và xã hội, những người dễ tính thường có xu hướng gọn nhẹ hơn so với những người khó tính hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này có thể phản tác dụng. Những người dễ tính có thể thất bại trong việc giảm cân. Họ sẽ gặp căng thẳng trong việc giảm cân, dễ tính khiến họ gặp khá nhiều khó khăn trong việc chống lại những cám dỗ từ thức ăn và người khác.

Người nóng tính, vội vàng

Bạn làm gì cũng phải nhanh, nếu không nhanh, không nhìn thấy hiệu quả tức thì là bạn sẽ nản chí. Vì vậy bạn cần lựa chọn những phương pháp có tác dụng nhanh. Các phương pháp phẫu thuật, các máy móc giúp giảm béo nhanh chóng sẽ phù hợp với bạn.

Nếu bạn là người hướng nội. Heidi Hanna, huấn luyện viên Thể dục thẩm mỹ cho rằng những người hướng nội có những phẩm chất giúp họ cam kết thực hiện một chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên. Những thói quen lành mạnh này đều yêu cầu tính kiềm chế, và gây nhiều khó khăn cho người bốc đồng.

Nếu bạn hay nhận lỗi về mình

9-cach-giam-can-ung-voi-ca-tinh-moi-nguoi

Những người, có phản ứng tiêu cực rất lớn, mỗi khi họ phạm sai lầm, sẽ có xu hướng ăn rất nhiều với cảm giác tuyệt vọng. Bạn cần học cách tha thứ cho chính mình, hãy đối xử tốt với chính bản thân. Điều này cũng giúp bạn có một ngoại hình đẹp hơn.

Người lười vận động

Bạn thích trầm tư, lười vận động, sợ khó khăn gian khổ, lúc nào cũng ì ạch, đối với bạn, chẳng có động lực nào đáng kể. Sẽ rất nguy hiểm, bởi bạn là đối tượng dễ bị béo nhất đấy. Không còn cách nào khác bạn phải định kỳ tham gia các hoạt động giảm béo thôi. Nếu có người khác giúp bạn matxa thì tốt quá rồi, còn không, bạn nên sắm cái máy giúp giảm béo mà không đòi hỏi tập luyện, đổ mồ hôi sôi nước mắt.

Người ăn uống cưỡng chế

Những người thuộc nhóm này sẽ không thu được lợi ích từ các chế độ ăn uống chứa nhiều protein. Thay vào đó, hãy chọn các kế hoạch ăn kiêng phong phú carbonhydrat có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh các bài tập aerobic sẽ giúp tăng lượng serotonin trong cơ thể, hạn chế ăn vào buổi tối cũng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, để hỗ trợ việc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả thì bạn có thể dùng kết hợp với Thuốc giảm cân để có một quá trình làm đẹp, giảm béo thành công nhé! Với loại sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến, với hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên không gây tác dụng phụ cũng như không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here