Cách Trị Mụn Đầu Đen Hiệu Quả Trên Cánh Mũi

0
502

Mụn đầu đen có thể xuất hiện bất kỳ đâu trên cơ thể nhưng phổ biến nhất là ở vùng chữ T, vùng cánh mũi. Do các lỗ chân lông bị tắc trên mũi có thể chuyển sang hình thành thành mụn đầu đen và điều này thực sự rất khó coi, chúng khiến bạn trở nên xấu xí và kém tự tin hơn hẳn. một vài mẹo nhỏ rất hiệu quả cho bạn trong việc điều trị mụn đầu đen nhé!

Mặt nạ sữa chua và bột gạo

Cách Trị Mụn Đầu Đen Hiệu Quả Trên Cánh Mũi

Dùng sữa chua trộn với bột gạo cũng là một trong các biện pháp khắc phục mụn đầu đen phổ biến trên mũi. Trong trường hợp này, áp dụng đắp mặt nạ trên mũi và rửa sạch sau 10-15 phút lưu lại trên da. Ngoài công dụng trị mụn cho da mặt nạ này còn giúp bạn chăm sóc da đẹp mịn màng hơn.

Xông mũi bằng nước nóng

Xông mũi bằng hơi nước nóng trong khoảng 5 phút là cách điều trị tốt nhất cho những nốt mụn đầu đen ở 2 bên cánh mũi. Việc xông hơi này sẽ giúp mở các lỗ chân lông. Sau đó, bạn hãy tìm biện pháp nặn các nhân mụn đầu đen với các dụng cụ y tế loại bỏ mụn.

Mặt nạ lòng trắng trứng

Cách Trị Mụn Đầu Đen Hiệu Quả Trên Cánh Mũi

Lòng trắng trứng là thực phẩm rất kỳ diệu để ngăn chặn mụn đầu đen.  Không những thế trứng gà còn giúp bạn trị mụn trứng cá một cách rất hiệu quả. Theo đó, bạn hãy thoa lòng trắng trứng trên khuôn mặt và cánh mũi, sau đó rửa sạch bằng nước ấm sau 10 phút áp dụng.

Hạnh nhân và nước hoa hồng

Mặt nạ hỗn hợp tự chế từ bột hạnh nhân kết hợp với nước hoa hồng để trị mụn đầu đen cũng rất hiệu quả. Chị em có thể trộn một chút bột hạnh nhân với nước hoa hồng rồi đắp lên mặt và khu vực cánh mũi trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm nhé.

Bên cạnh việc dùng những mặt nạ trị mụn cho vùng chứ T này bạn cũng nên kết hợp với việc dùng kem trị mụn để bạn có một làn da trắng sáng và mịn màng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here