Những Lưu Ý Cần Biết Khi Làm Đẹp

0
405

Nhiều bạn gái thường không để ý lắm đến những lỗi nhỏ khi trang điểm làm đẹp cho bản thân mình. Tuy rằng những điều nhỏ nhặt này nhưng lại gây hại đến bạn. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến đến những điều sau đây khi trang điểm làm đẹp nhé!

1.Nhiều bạn lúc trang điểm cho đôi mắt dùng chì mắt kẻ mi không đúng cách cũng có thể gây hại cho đôi mắt của bạn. Khi dùng bút kẻ mắt không nên kẻ quá sát vào gần góc bên trong của mắt. Bởi vì bản thân bút chì đã mang theo nó chất hóa học, lớp màu chì nếu trang điểm quá gần góc trong của mắt sẽ làm tắc ống dẫn nước mắt của bạn.

nhung-luu-y-can-biet-khi-lam-dep

2. Không phải tết chặt hay búi chặt là có thể bạn đẹp hơn mà những lúc bạn búi chặt sẽ làm cho tóc bị tổn thương và lâu dài sẽ dẫn đến hư tổn nặng. Tết tóc hoặc búi tóc quá chặt sẽ làm căng da đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến các mô liên kết trên da đầu dễ dẫn đến đau đầu hoặc gãy rụng tóc của bạn. Do vậy, bạn nên thả tóc tự nhiên khi có cảm giác khó chịu.

nhung-luu-y-can-biet-khi-lam-dep1

3. Bạn không nên dùng nhiều các loại hóa chất, thuốc nhuộm gây hại cho da tóc và mái tóc. Sử dụng thuốc nhuộm hoặc ép tóc đương nhiên là phải chịu sự tác động của các chất hóa học. Những bạn gái có làn da nhạy cảm đối với các hóa chất cần phải lưu ý đến các thành phần của thuốc nhuộm, ép để tránh những hậu quả không đáng có.

nhung-luu-y-can-biet-khi-lam-dep2

4.Trước khi sử dụng bất kì một loại son môi nào bạn cũng cần phải để ý đến những thành phần có trong nó. Sử dụng son môi tùy tiện không có nguồn gốc, không quan tâm đến thành phần hóa chất có trong son môi là vô tình đưa vào cơ thể của mình một lượng chất độc khổng lồ. Vì vậy, bạn nên dùng các loại son môi chứa các thành phần hữu cơ tự nhiên.

nhung-luu-y-can-biet-khi-lam-dep4

5. Sử dụng các loại sơn móng tay hoặc móng tay giả quá nhiều dễ dẫn đến nhiễm khuẩn do các hóa chất như methacrylate dễ gây ra dị ứng nghiêm trọng. Do đó, bạn gái không nên lạm dụng sử dụng quá lâu, cần phải vệ sinh rửa sạch sẽ.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm những sản phẩm làm đẹp da để có thể tự tin tỏa sáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here