Sau 10 Phút Tập Luyện Chúng Ta Được Gì?

0
414

Bạn là người bận rộn với công việc và nghĩ rằng mình không có đủ thời gian cho việc tập luyện? nhưng 10 phút mỗi ngày thì sao? Bạn có thể đúng không nào! Chỉ 10 phút thôi nhưng sẽ giúp bạn giảm cân và làm đẹp hiệu quả.

Có thể bạn đang nghĩ 10 thì có tác dụng gì? Đúng không? Nhưng thật ra cho dù bận rộn đến mấy bạn cũng nên dành ra ít nhất 10 phút để tập luyện. chỉ cần chừng đó thời gian luyện tập nhanh nhẹn đã đủ để kích thích sự chuyển hóa thêm ít nhất 1 giờ đồng hồ rồi đấy!

sau-10-phut-tap-luyen-chung-ta-duoc-gi

Các nhà nghiên cứu đã đo những thay đổi hóa sinh trong máu của các tình nguyện viên trung niên, có sức khỏe tốt và một số người bị thở gấp khi gắng sức và một số vận động viên marathon.

Đầu tiên, trong số 70 người khỏe mạnh được lên máy đo, nhóm phát hiện thấy hơn 20 chất chuyển hóa đã thay đổi trong quá trình luyện tập, sản xuất ra các hợp chất giúp đốt cháy calo và chất béo, cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết; giảm căng thẳng…

Nhịp tim nhanh sẽ dần trở lại bình thường sau khi ngừng vận động, thường là 10 phút hoặc hơn.

sau-10-phut-tap-luyen-chung-ta-duoc-gi1

Những người có cân nặng càng chuẩn thì càng đốt cháy nhiều chất béo hơn những người gầy hay béo, những người bị thở dốc (1 trong những dấu hiệu của bệnh tim).

“Như vậy, chỉ cần 10 luyện tập là sẽ kéo dài ít nhất 1 tiếng những ảnh hưởng có lợi cho sức khỏe”, Gerszten, người đã phát hiện ra những thay đổi chuyển hóa bắt đầu sau hơn 10 phút luyện tập trên thiết bị tập chuyên dụng, cho biết.

Bạn nghĩ sao? Có mất quá nhiều thời gian của mình không nào? Hãy dành ra ít nhất 10 phút mỗi ngày để vận động, bạn có thể tập cùng chồng, bạn bè hay các con cũng rất thú vị đấy. Vừa bảo vè sức khỏe cho cả nhà, vừa gắn kết các thành viên với nhau hơn. Tại sao lại không đúng không nào. Chúc bạn thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here