Bí Quyết Ăn Uống Để Khỏe Đẹp Ngày Mới

0
365

Chúng ta đều biết muốn giữ cho cơ thể luôn khỏe đẹp thì việc tập luyện là điều cần thiết, nhưng mùa đông với thời tiết lạnh giá khiến bạn ngại hoạt động hay tập thể dục vậy phải làm sao để quá trình trao đổi chất vẫn diễn ra hiệu quả?

Hãy cùng tham khảo một vài bí quyết làm đẹp sau đây nhé!

Ngủ Đủ Giấc

Một tạp chí ở Mỹ đã nghiên cứu và cho nếu chúng ta ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể khoảng 5% vào ngày hôm sau. Mất ngủ gây ra sự thay đổi nội tiết tố phổ biến có thể làm gia tăng lượng hormone ghrelin – kích hoạt sự thèm ăn trong cơ thể và tác động đến quá trình trao đổi chất. Ngủ sớm và ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn vào ngày tiếp theo, cải thiện tâm trạng và toàn bộ hệ thống các cơ quan trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ăn một chút sô cô la

 

bi-quyet-an-uong-de-khoe-dep-ngay-moi

 

Nghiên cứu từ trường đại học California phát hiện những người thường xuyên ăn sô cô la có chỉ số cơ thể thấp hơn. Trong thực tế, nếu bạn ăn năm phần sô cô la mỗi tuần thì trọng lượng cơ thể sẽ thấp hơn từ 5 – 7 kg so với những người ăn kiêng. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong ca cao có tên gọi là polyphenols có thể giúp tăng cường chức năng chuyển hóa chất của cơ thể. Để kiểm soát nguồn calo từ sô cô la mà vẫn đảm bảo kích thích quá trình chuyển hóa, bạn nên ăn một lượng sô cô la nhất định trong ngày và không nên ăn quá nhiều.

Uống hoặc nhâm nhi một cái gì đó

Chuyên gia dinh dưỡng tại Los Angeles, cho biết: “Khi cơ thể bị mất nước, chức năng hoạt động của các tế bào bị chậm lại, và sự trao đổi chất có thể bị ngưng lại, đó là lí do vì sao bạn nên đáp ứng cơn khát của mình”. 8 ly nước trong ngày có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo, nhiều hơn lượng calo được đốt cháy của những người uống 4 ly hoặc ít hơn. Bất kì các đồ uống không chứa cồn, chất kích thích đều giúp ích cho quá trình chuyển hóa năng lượng của bạn.

bi-quyet-an-uong-de-khoe-dep-ngay-moi -1

Chăm sóc da thường xuyên với những thực phẩm thiên nhiên

Giảm 2 độ nhiệt độ phòng

“Khi bạn trong môi trường lạnh hơn, cơ thể sẽ phải làm việc, lượng calo được chuyển hóa nhiều hơn để tạo nhiệt độ giữ ấm cơ thể. Những người ở trong căn phòng lạnh sẽ tăng cường lượng calo được đốt cháy lên đến 80%” – tiến sĩ Scott Isaacs, bác sĩ nội tiết ở Atlanta cho biết. Tuy nhiên, bạn không buộc phải chịu đựng trong một môi trường quá lạnh. Bạn có thể giảm nhiệt độ phòng khoảng 2 độ để đốt cháy thêm 100 calo mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here