Lý Do Vì Sao Bạn Dễ Bị Nổi Mụn

0
433

Mụn là một trong những bệnh lí về da rất khó khăn cho mọi người, nó ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt cũng như ảnh hưởng tới vẻ thẩm mỹ của bạn. Nhất là những chị em phụ nữ. Mụn thường xuất hiện nhiều trên các cánh mũi, cằm, trán,..và thông thường mọc nhiều đó là mụn cám. Mụn cám thường xuất hiện vào giai đoạn dậy thì, đây là một trong những bệnh xuất hiện phổ biến trên da và rất khó chữa trị. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh này? Bạn có thể tham khảo một vài nguyên nhân dẫn đến mụn.

1.Tuổi dậy thì:Khi cơ thể bước sang một giai đoạn mới cũng là lúc những thành phần trong cơ thể biến đổi. Ở tuổi dậy thì các tuyến Hor-mon sinh dục phát triển nhanh và hoạt động mạnh,kích thích tăng tiết quá mức các tuyến bã nhờn trên bề mặt da qua lỗ chân lông,đây là yếu tố cơ hội gây tình trạng tắt nghẽn và viêm nhiễm phát sinh.

ly-do-vi-sao-ban-de-bi-noi-mun

Chăm sóc da để giúp bạn làm đẹp dễ dàng hơn và hiệu quả hơn

2.Rối loạn tiêu hóa: Các hoạt động sinh hóa trong cơ thể sinh ra các chất cặn bã,chất độc trong cơ thể,và cơ thể có nhiều đường đào thải ra ngoài như:Đại tiện,tiểu tiện,hô hấp,qua da…và khi bị rối loạn tiêu hóa như táo bón,chất cặn bã chậm được đào thải ra ngoài chính vì vậy quá trình tăng tiết tuyến bã mồ hôi phải tăng lên và điều này dẫn đến hình thành mụn cám.

 3.Căng thẳng mất ngủ:Căng thẳng lo âu quá mức gây tăng tiết các Hormon nội tiết,dẫn đến tình trạng tăng tiết các tuyến bã nhờn;ban đêm cơ thể ngủ và nghỉ ngơi gần như hoàn toàn,các hoạt động của cơ thể được nghỉ ngơi chính vì vậy quá trình đào thải chất cặn bã cơ thể cũng chậm lại,nhưng do không ngủ được,hoạt động đào thải chất cặn bã của cơ thể tiếp tục làm việc tăng lên,điều này là yếu tố cơ hội dẫn đến hình thành mụn cám.

ly-do-vi-sao-ban-de-bi-noi-mun-1

 Một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị nổi mụn trứng cá hay các loại mụn khác

4.Môi trường ô nhiễm:Bụi,khói…bám vào bề mặt da gây bít lỗ chân long,sự tiết bã nhờn bị tắt nghẽn và dẫn đến tình trạng hình thành mụn cám và viêm nhiễm.

5. Thói quen và công việc: Nặm mụn gây tình trạng bội nhiễm, lạm dụng mỹ phẩm gây dị ứng, nghề nghiệp tiếp xúc với các loại hóa  chất gây độc hại cho làn da,..

6. Ăn đồ cay nóng,uống nước ít:Ăn đồ cay,nóng như rượu,cà phê,thuốc lá,tiêu,ớt…gan không chuyển hóa và đào thải kịp các chất độc trong cơ thể,ứ đọng dẫn đến tình trạng tăng tiết bù ở tuyến bã mồ hôi;uống nước ít,các quá trình phản ứng sinh hóa trong cơ thể chậm lại,nhiệt lượng cơ thể tăng cao,và sự tăng tiết bã ở tuyến nang lông tăng.Cũng chính là những yếu tố cơ hội hình thành mụn.

Ngoài ra bạn nên dùng kết hợp với các loại kem trị mụn để có thể giúp bạn trị mụn nhanh hơn và hiệu quả hơn. Kết hợp với ché độ ăn uống hợp lí và lành mạnh sẽ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và làm đẹp cho da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here