Bổ Sung Các Loại Hạt Vào Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân

0
679

Giảm cân thành công đòi hỏi bạn ngoài cách chọn đúng phương pháp giảm cân còn cần tới yếu tố cá nhân của mình, bản thân có giảm cân được hay không còn cần phải có mọt ý chí kiên trì. Việc chọn cho mình một chế độ ăn kiêng giảm cân cũng nên lựa chọn đúng các loại thực phẩm cần cho quá trình ăn kiêng.

Những loại hạt sau đây bạn nên bổ sung vào chế độ ăn kiêng của mình nhé, đó không chỉ là tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng và an toàn.

Hạt điều

Một cách ăn kiêng giảm cân với hạt điều là một sự lựa chọn đúng đắn, bởi trong hạt điều có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nó còn thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn. Hạt điều ngoài chất béo còn có nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất hỗ trợ rất lớn cho việc ăn kiêng giảm cân mỗi ngày.

Bổ Sung Các Loại Hạt Vào Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân

Ngoài ra, hạt điều còn có công dụng ngăn chặn các bệnh như thiếu máu, bảo vệ hệ tim mạch, bảo vệ mắt. Bạn có thể dùng dầu hạt điều thay thế cho các loại dầu mỡ động vật vào các món ăn trong ngày. Sử dụng các lợi ích triệt để giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh nữa nhé.

Hồ đào

Cũng như các loại hạt thông dụng khác, hạt đào có nhiều dinh dưỡng, có tác dụng tăng cường sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu  quả. Hồ đào cung cấp chất béo lành mạnh và hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ bệnh tim. Hãy xem xét thêm hồ đào để sữa chua, xà lách tươi hoặc ngũ cốc

Hạt thông

Hạt thông với vitamin A và lutein rất cao là những dưỡng chất cần thiết cho thị lực của bạn. Đồng thời nó cũng chứa nhiều chất béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng thành các protein cho quá trình duy trì cân nặng và đốt cháy chất béo dư thừa.

Bổ Sung Các Loại Hạt Vào Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân

Thực đơn giảm cân nên bổ sung hạt thông cho mỗi bữa ăn hàng ngày

Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều các axit béo Omega-3. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ quả óc chó giảm nguy cơ ung thư vú 50%. Đồng thời còn giúp tiêu hao mỡ béo, giảm mỡ bụng hiệu quả cho những người béo phì.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ là một nguồn tuyệt vời của đồng, mangan, và phốt pho. Chúng cũng chứa rất nhiều vitamin B6, cung cấp 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, giúp giảm cân nhanh. Vì vậy, bạn có thể chọn hạt dẻ cười vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình nhé.

Bổ Sung Các Loại Hạt Vào Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện, hạt dẻ cười có thể ngăn chặn được tế  bào ung thư phổi một cách hiệu quả.

Hạnh nhân

Dầu hạnh nhân là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng giảm cân của mình, trong hạnh nhân chứa nhiều dinh dưỡng đặc biệt như vitamin, canxi, chất béo có lợi, có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu và giảm lượng insulin giúp kiểm soát được cơ thể một cách hiệu quả.

Quả phỉ

Chắc nhiều người còn khá ngỡ ngàng với tên gọi của loại quả này, bởi nó khá hiếm. Nhưng lại có công dụng voo cùng lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và còn cả giảm cân hiệu quả nữa. Quả phỉ đứng đầu trong các loại hạt về folate. Folate đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh. Quả phỉ cũng có rất nhiều chất xơ, giúp kiểm soát cơn thèm ăn.

Bổ Sung Các Loại Hạt Vào Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân

Vì vậy, bạn có thể chọn quả phỉ cho chế độ ăn kiêng giảm cân của mình nhé, nó sẽ giúp bạn ổn định được cân nặng một cách hiệu quả.

>> Thực đơn ăn kiêng giảm cân nhờ cắt giảm lượng calo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here