Những Tác Hại Nếu Dùng Thuốc Giảm Cân Không Đúng Cách

0
439

Hiện nay trên thì trường xuất hiện khá nhiều các loại thuốc giảm cân, nhưng không phải ai cũng hiểu được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất khi sử dụng các loại thuốc này. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, mục đích sử dụng và phải dùng đúng cách để không gây hại sức khỏe. Nếu dùng sai cách sẽ gây tác hại rất lớn, thậm chí có thể phản tác dụng ngược lại gây nguy hiểm hơn cho cơ thể. Vậy nên, trước tiên bạn cần đến tham khảo tư vấn của các chuyên gia y tế và cách dùng, liều lượng nhất định để bảo vệ và giảm béo hiệu quả.

Những Tác Hại Nếu Dùng Thuốc Giảm Cân Không Đúng Cách

-Gây sỏi mật: nếu như bạn ăn uống quá nghèo nàn, lại uống thêm thuốc giảm cân nữa trong một thời gian dài thì nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe và nhiều chuyên gia còn cho rằng có thể gây thêm bệnh sỏi mật nữa đấy.  Nguyên nhân, khi lượng mỡ và cholesterol giảm gây ra cho túi mật không thể chuyển đủ lượng dịch mật cho ruột non, và lượng dịch mật đó tụ lại sẽ chuyển hóa thành sỏi.

-Tổn thương tế bào não: Các nhà tâm lý cho rằng kết quả của việc ăn kiêng giảm cân là sự thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể bạn, khi đó những tổn thương gây ra cho tế bào não là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ và sự minh mẫn của bạn.

-Loãng xương: Mỡ là môi trường quan trọng để tạo ra hormone nữ. Trong thời kỳ chuyển đổi đặc biệt là thời kỳ mãn kinh, do đặc điểm chức năng của buồng trứng đã ngừng hoạt động, lượng hormone nữ giảm đi nhiều, nếu bạn vẫn tiếp tục giảm béo thì lượng hormone nữ sẽ càng thấp đi, như vậy càng dễ mắc bệnh loãng xương.

Những Tác Hại Nếu Dùng Thuốc Giảm Cân Không Đúng Cách

-Rụng tóc: Thành phần chủ yếu của tóc là protein và nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, nhôm.. Những người ăn chay để giảm cân, thường sẽ không có đủ lượng protein và nguyên tố vi lượng đưa vào cơ thể nên tóc rất dễ bị rụng.

– Các sản phẩm giảm cân khác ức chế sự thèm ăn thường có chứa các chất dẫn xuất adrenaline một phần hấp thụ vào cơ thể người mẹ, phần còn lại sẽ được qua đường sữa mẹ gây tác dụng phụ có hại và khó chịu như đánh trống ngực, khô miệng, mất ngủ, bồn chồn và lo lắng cho cả mẹ và bé. Vậy nên, các mẹ sau sinh tuyệt đối không nên dùng bất kỳ một loại thuốc giảm cân nào nhé.

– Các thuốc giảm béo khác có chứa thuốc lợi tiểu kích thích mất nước và thường không hiệu quả. Nếu bạn uống một viên thuốc làm cho bạn bị mất 5gam nước, trọng lượng của bạn sẽ được giảm nhưng thời điểm bạn lại uống chất lỏng, số lượng nước cạn kiệt sẽ được thay thế và cân nặng của bạn sẽ trở lại bình thường. Như vậy, điều này sẽ có hại cho bản thân bạn và thậm chí là không giảm béo được ấy chứ.

Những Tác Hại Nếu Dùng Thuốc Giảm Cân Không Đúng Cách

-Nếu dùng không đúng cách bạn sẽ vô tình rước thêm bệnh vào cơ thể, những bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường hay các bệnh huyết áp hay các bệnh liên quan đến thần kinh.

– Các sản phẩm giảm béo khác có chứa thuốc nhuận tràng có thể dẫn đến tiêu chảy nặng, thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Hơn nữa thuốc có chứa nhiều thuốc nhuận tràng liều cao làm hỏng quá trình trao đổi chất ở ruột. Nếu uống trên một thời gian dài, nó ngăn chặn khả năng sản xuất phân bình thường.

Vậy nên, trước khi sử dụng thuốc giảm cân cần phải có sự chỉ định của bác sỹ. Những trường hợp khi đang bị bệnh, chưa áp dụng các biện pháp tiết chế và luyện tập, không có sự tư vấn của bác sĩ thì không nên dùng thuốc giảm béo nhé.

Những Tác Hại Nếu Dùng Thuốc Giảm Cân Không Đúng Cách

Cách sử dụng thuốc giảm cân đúng cách và có tác dụng. Chẳng hạn như khi bạn chọn bất kỳ một loại thuốc giảm cân nào như Amazing Slim Body nhé. Bạn có thể tham khảo them link dưới đây từ việc ăn uống như thế nào? Uống thuốc bao nhiêu lâu? Thời gian uống tốt nhất? mấy viên trong ngày?v.v..

>>Xem thêm: http://sieuthilamdep.com/amazing-body-slim.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here