Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Cho Người Huyết Áp Cao

0
406

Xây dựng thói quen ăn uống, tích cực tham gia tập thể dục, tránh xa những thói xấu, giữ tinh thần luôn thoải mái,..là những cách giữ gìn sức khỏe, nhất là những người béo phì thì việc tìm biện pháp giảm cân là điều cần thiết để hạ huyết áp bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.

Nhu cầu giảm cân đối với những người huyết áp cao là vô cùng quan trọng, theo các bác sĩ thì việc giảm cân đồng nghĩa với việc giảm nồng độ insulin trong cơ thể, bạn có thể giảm cân an toàn bằng cách giảm lượng calo và tăng cường hoạt động thể chất. Bạn có thể tham gia một vài bí quyết giảm cân cho những người huyết áp cao bảo vệ sức khỏe.

Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Cho Người Huyết Áp Cao

Giảm natri (giảm lượng muối đưa vào cơ thể)

Ăn mặn là một cách ăn có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến sự hoạt động đào thải của thận. Những người béo phì, cao huyết áp thường được khuyên là không nên ăn mặn. Thành phần chính trong muối là natri không có lợi cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, muối cũng là nguyên nhân gây tăng cân, gây tích tụ nước trong cơ thể. Vì vậy, trong chế độ ăn hàng ngày bạn nên hạn chế muối bằng cách ăn nhạt hơn. Đó cũng là một cách giảm huyết áp ở những người béo phì. Một chế độ ăn uống có hàm lượng natri thấp tức là ít hơn 2 gam natri mỗi ngày.

Giảm rượu, bia

Uống quá nhiều rượu bia làm tăng nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp và cũng là nguyên nhân gây tăng cân. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống rượu bia bởi nó rất có hại đối với sức khỏe. Những người uống nhiều hơn hai ly mỗi ngày có nguy cơ bị huyết áp cao so với người không uống và nguy cơ lớn nhất là khi bạn uống hơn năm ly mỗi ngày.

Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Cho Người Huyết Áp Cao

Bạn nên chọn các loại rượu có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, kể cả những người cao huyết áp. Theo nghiên cứu, một ngày đối với người độ tuổi trên 40 thì một ly đối với nữ và 2 ly đối với nam còn rất tốt cho hệ tim mạch.

Ăn nhiều trái cây và rau quả, bổ sung thêm nhiều chất xơ

Các loại rau quả, trái cây chứa nhiều vitamin, chất xơ cần thiết cho sức khỏe. Với những người béo phì huyết áp cao thì việc lựa chọn cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp là cách vừa bảo vệ sức khỏe, vừa giảm huyết áp vừa hỗ trợ giảm cân nhanh chóng hơn.

Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Cho Người Huyết Áp Cao

Ăn một số thực phẩm gia tăng chất xơ có thể làm giảm huyết áp. Hàm lượng chất xơ được khuyến cáo nên dùng là 20 – 35 gam chất xơ mỗi ngày. Đồng thời, ăn nhiều ngũ cốc là thực đơn lý tưởng để cung cấp chất xơ rất có lợi cho sức khỏe. Các thực phẩm tốt được khuyên như rau xanh, các loại củ, quả tươi, sữa tách béo,..sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Uống cafe

Café là một thức uống có chứa caffein trong nó, với những người béo phì, huyết áp cao thì caffein có tác dụng hạ huyết áp và loại bỏ mỡ dư thừa rất tốt, nhưng bạn biết cách điều chỉnh và áp dụng những phương ăn uống phù hợp sẽ rất tốt cho cơ thể. Vậy nên, mỗi ngày bạn có thể uống 1-2 ly café để vừa hỗ trợ giảm cân vừa không làm tăng huyết áp nhé.

Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả Cho Người Huyết Áp Cao

Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều cá thay vì chỉ ăn thịt. Cá rất tốt cho việc giảm huyết áp cũng như giảm cân.

Bên cạnh đó thì các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng các loại thực phẩm giảm cân hỗ trợ để đạt được mục đích nhanh hơn. Đồng hời kết hợp luyện tập với các loại máy tập thể dục tại nhà hoặc phòng tập để việc giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here