Sai Lầm Giảm Cân “Bất Thành” Trong Cách Ăn Kiêng Low – Carb

0
429

Nhiều biện pháp giảm cân hiệu quả hiện nay, trong số đó có chế độ ăn kiêng low – carb là một trong những cách giảm cân được nhiều người chọn lựa nhất. Nhưng nếu bạn ăn kiêng sai cách thì việc “tống khứ” mỡ dư thừa ra ngoài là rất khó. Có những sai lầm mà bạn vô tình khiến kế hoạch giảm cân “bất thành”, vậy nên bạn hãy đọc qua bài viết này để biết được nguyên nhân vì sao bạn ăn kiêng mà không giảm cân được.

1.Chọn sai thực phẩm

Đây cũng là một trong những sai lầm giảm cân mà nhiều người gặp phải khi thực hiện cách ăn kiêng Lowcarb. Việc nắm bắt các thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn kiêng này rất quan trọng, nếu sai sót một chút thôi cũng khiến công sức của bạn đổ xuống sông hết. Vì thế, việc chọn đúng thực phẩm ăn uống hàng ngày là điều quan trọng giúp bạn giảm cân thành công.

Sai Lầm Giảm Cân "Bất Thành" Trong Cách Ăn Kiêng Low - Carb

Có một mẹo nhỏ dành cho bạn khi bắt đầu Low Carb đấy là các bạn chịu khó nghía kỹ qua các thực phẩm và phân tích xem liệu chúng có thật sự chưa tinh bột hay không. Sau một thời gian quan sát đảm bảo khả năng lựa chọn thực phẩm phù hợp của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể.

2.Không tập thể dục

Tuy rằng Low Carb không đòi hỏi bạn phải tập luyện thể dục nhiều đi kèm chế độ ăn uống nhưng tốt nhất bạn vẫn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để thực hiện một vài bài tập vận động đơn giản. Đó là một trong những chìa khóa giúp cơ thể đốt cháy mỡ dư thừa nhanh hơn. Như vậy, quá trình giảm cân của bạn sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều đấy mà bạn vẫn đảm bảo được tình trạng sức khỏe của mình.

3.Từ bỏ quá nhanh

Điều quan trọng nhất là bạn phải có ý chí và thực hiện đến cùng để đạt mục tiêu đề ra. Bất cứ một phương pháp giảm cân nào cũng sẽ đều mang lại cho bạn những cảm giác không hề dễ chịu, nhất là trong những ngày đầu tiên áp dụng chúng, và Low Carb cũng không ngoại lệ.

Sai Lầm Giảm Cân "Bất Thành" Trong Cách Ăn Kiêng Low - Carb

>>Xem thêm: Thực Đơn Giảm Cân Lowcarb Chuẩn Và Đầy Đủ Nhất

Lời khuyên cho bạn là đừng vì những tác dụng phụ đó mà đã vội quy kết Low Carb hoàn toàn không phù hợp với mình. Mỗi người sẽ có một cơ địa hoàn toàn khác nhau, vì vậy đừng nên so sánh tình trạng giảm cân của bạn với những người xung quanh, như thế thật sai lầm!

4.Không có kế hoạch rõ ràng

Đây cũng là một trong những sai lầm nghiêm trọng khiến bạn giảm cân “bất thành”. Khi bắt đầu bắt tay vào chiến dịch giảm cân, bạn phải lên một kế hoach giảm cân cụ thể và càng chi tiết càng tốt.  Với một bảng chi tiết các thực đơn cũng như các bài tập, bạn sẽ có thể theo dõi được những sự thay đổi trong cơ thể mình một cách chính xác nhất và qua đó bạn có thể theo dõi và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

5.Ăn không đủ rau và chất xơ

Rau và chất xơ là những thực phẩm vô cùng cần thiết và cũng rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Sau một thời gian Low Carb, nếu bạn cảm thấy cơ thể mình đang dần yếu đi thì bạn nên kiểm tra lại thực đơn của mình xem đã bổ sung đầy đủ rau và chất xơ hay chưa.

Sai Lầm Giảm Cân "Bất Thành" Trong Cách Ăn Kiêng Low - Carb

Nếu thiếu các chất quan trọng này thì bạn hãy nhanh chóng điều chỉnh lại thực đơn của mình để việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể không bị gián đoạn trong thời gian bạn giảm cân. Vì như thế, sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến “thành quả” mà bạn đạt được trong thời gian giảm cân.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy cơ địa khó giảm cân hơn thì việc sử dụng kết hợp với thuốc giảm cân sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng và loại bỏ chất béo nhanh chóng hơn.

Chúc bạn sớm giảm cân thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here