Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Dưỡng Ẩm Cho Da Hàng Ngày

0
488

Với chị em phụ nữ, làn da là bộ phận rất quan trọng không những quyết định đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn giúp chị em tự tin hơn khi giao tiếp. tuy nhiên ngày nay có rất nhiều tác nhân xấu có thể gây hại cho làn da, bên cạnh đó việc chăm sóc da không đúng cách làm cho da xuống cấp và lão hóa ngày càng nhanh.

Một trong những yêu cầu cơ bản trong việc làm đẹp đó chính là dưỡng ẩm cho da, liệu bạn đã quan tâm đúng mức tới công đoạn này chưa? Nếu chưa thì hãy tạm gác lại những bí quyết làm đẹp xa với và bắt đầu ngay với bước dưỡng ẩm nhé!

Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Dưỡng Ẩm Cho Da Hàng Ngày

1. Mỹ phẩm dưỡng ẩm cung cấp đủ nước?

Kem dưỡng ẩm có chức năng dưỡng ẩm cho da. Như vậy có nghĩa là kem dưỡng ẩm chỉ có tác dụng giữ ẩm, cân bằng độ ẩm cho da chứ hoàn toàn không đảm nhiệm chức năng cung cấp nước cho da. Điều duy nhất bạn có thể làm là cung cấp nước cho da bằng cách uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

2. Da dầu không cần phải dưỡng ẩm?

Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Dưỡng Ẩm Cho Da Hàng Ngày

Sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da dầu để làn da bạn luôn khỏe mạnh.

Nhiều người nghĩ da dầu luôn ẩn bởi lượng dầu tiết ra trên mặt nên không cần dưỡng ẩm, tuy nhiên đây là quan niềm hoàn toàn sai lầm. Da dầu là loại da nhạy cảm nhất và dễ bị tổn thương nhất. Chính vì dễ tổn thương nên bạn thường hay tìm đủ mọi cách để chăm sóc da. Nhưng kết quả là việc chăm sóc không đúng cách cũng như dùng quá nhiều mỹ phẩm sẽ khiến cho da bị khô và trở nên sần sùi, mụn mọc nhiều hơn. Trong trường hợp này, việc dưỡng ẩm cho da là rất cần thiết. Hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu để làn da bạn luôn khỏe mạnh nhé.

Vì da dầu rất nhạy cảm và dễ nổi mụn nên bạn cần chăm sóc một cách kỹ hơn, bên cạnh sử dụng mỹ phẩm thì bạn cũng có thể bổ sung cho da những dưỡng chất thiết yếu khách bằng thực phẩm chức năng như nhau thai cừu hay sữa ong chúa cũng có tác dụng rất tích cực.

3. Mùa hè da dễ bị khô hơn mùa đông?

Những Sai Lầm Dễ Mắc Phải Khi Dưỡng Ẩm Cho Da Hàng Ngày

Không chỉ mùa đông mà ngay cả trong mùa hè nữa, da bạn cũng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt

Lại là một quan niệm hoàn toàn sai lầm nữa. Bạn biết không, mùa đông da sẽ dễ bị khô hơn do tác động của gió, lò sưởi….và hơn thế nữa còn mất đi độ ẩm cao gấp hơn rất nhiều lần so với mùa hè. Vì vậy, không chỉ mùa đông mà ngay cả trong mùa hè nữa, da bạn cũng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt. Hãy dưỡng ẩm cho da thật tốt nhé.

Với việc chăm dưỡng ẩm tốt cho da, bạn sẽ đảm bảo được làn da khỏe mạnh để có thể thực hiện tốt những công đoạn chăm sóc da tiếp theo. hi vọng bạn sẽ có được làn da mịn màng, khỏe đẹp theo thời gian nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here