Những Thực Phẩm Cần Tránh Khi Trị Sẹo Lồi

0
478

Làn da mỗi người là khác nhau nên việc chăm sóc và nuôi dưỡng cũng không giống nhau. Do vậy khi làn da đã có những tổn thương thì việc ngăm giảm những tổn thương đó bạn cũng cần phải được để ý hơn. Khi da bị sẹo, theo quan niệm dân gian, bạn nên kiêng một số loại thực phẩm ảnh hưởng không tốt đến quá trình liền da, có thể gây sẹo lồi như trứng, hải sản, đồ nếp, rau muống…

Việc ăn uống thường ngày cũng ảnh hưởng đén quá trình làm đẹp da, nên ăn những thực phẩm có thể giúp bạn tránh được nhứng hư hại không đáng có.

nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-tri-seo-loi

Khi những vết sẹo đã để lại thì bạn cũng không cần phải lo lắng lắm, vì giờ đây đã có nhiều cách có thể cải tạo lại làn da cho bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trị sẹo lồi hay lõm  cần khá nhiều thời gian, do đó, trong quá trình điều trị sẹo lồi việc sử dụng thực phẩm có ảnh hưởng nhất định tới sự thành công. Những thực phẩm mà các bạn cần tránh khi trị sẹo lồi điển hình như:

Trứng:

Trứng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe con người nhưng đối với những người bị sẹo thì bạn nên hạn chế ăn trứng, mà tốt nhất là không nên ăn cho đến khi vết sẹo đã hoàn toàn lành lại.

nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-tri-seo-loi1

Theo quan niệm, trứng làm cho vùng da khi liền sẹo có màu trắng hoặc bị loang lổ, không tiệp màu với vùng da bình thường xung quanh. Vì vậy, khi vết thương đang liền da không nên ăn trứng.

Hải sản:

Khi bạn chưa hiểu rõ về làn da của mình thì bạn cũng không nên thử những thực phẩm hải sản như sứa, tôm tít,..vì những thực phẩm này có khả năng gây nên dị ứng cho da rất nhanh và nếu có thể bạn không tiếp ứng được thì nó rất nguy hiểm cho tính mạng của bạn.

nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-tri-seo-loi2

Đồ hải sản khiến nhiều người dị ứng, vì vậy trong khi lên da non, bạn nên kiêng ăn hải sản để ngăn ngừa bị dị ứng hoặc ngứa ngáy khó chịu

Đồ nếp, thịt gà:

Những thực phẩm như nếp, xôi bạn cũng nên hạn chế ăn vì khi những vết thương bạn chưa được lành lại thì nó sẽ khiến làn da bị cương mủ lên và ảnh hưởng tới vết thương và sức khỏe của bạn.

nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-tri-seo-loi3

Đồ nếp, thịt gà có tính nóng, dễ gây mưng mủ, sưng tấy khi vết thương lên da non.

Rau muống:

Rau muốn cúng là một thực phẩm không nên ăn đối với những người bị sẹo chưa lành hẳn vì nó sẽ khiến cho làn da bạn bị thâm lại và vét thương cũng sẽ lâu khỏi hơn.

nhung-thuc-pham-can-tranh-khi-tri-seo-loi4

Theo kinh nghiệm dân gian, rau muống có tính chất “sinh da thịt”, vì vậy, với những vết thương sâu, cần làm đầy nhanh chóng thì nên ăn rau muống. Tuy nhiên, với những vết thương ngoài da, bạn nên kiêng rau muống vì nguy cơ có sẹo lồi khá cao.

Ngoài ra, bạn đừng quên thoa kem trị sẹo để cải thiện làn da và giúp da nhanh liền sẹo hơn. Đây cũng là một trong những bí quyế chăm sóc da mà bạn nên áp dụng mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here