5 Loại Mỹ Phẩm Mà Bạn Tuyệt Đối Không Được Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

0
438

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh từ lâu đã được nhiều các chuyên gia về makeup khuyên. Nhưng tủ lạnh nhà bạn có thật sự sạch sẽ để có thể bảo quản tốt các loại mỹ phẩm không? Không phải mỹ phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, bảo quản sai cách lại chính là nguyên nhân khiến mỹ phẩm của bạn nhanh hư và không thể sử dụng nữa.

Dưới đây là 9 loại mỹ phẩm mà bạn không nên cho vào tủ lạnh.

  1. Son môi

Có nhiều dòng son dưỡng dễ bị chảy hoặc gãy khi gặp nắng nóng nên nhiều bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn. Tuy nhiên thành phần trong son môi sẽ bị tách lớp và ngưng tụ khiến chúng mất dần độ ẩm, nếu đặt chúng trong tủ lạnh.

Đừng để son trong tủ lạnh quá lâu

Như vậy có nghĩa là bạn đừng nên đặt son quá lâu trong tủ lạnh. Nếu bạn vô tình làm chảy 1 thỏi son thì hãy đặt chúng vào tủ lạnh một vài phút. Hoàn toàn tốt và không ảnh hưởng đến thỏi son đâu nhé.

  1. Mỹ phẩm handmade hoặc mỹ phẩm organic

Mỹ phẩm tự làm, hoặc organic không chứa chất bảo quản BẮT BUỘC phải được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên bạn cũng phải kiểm tra chắc chắn về thời gian sử dụng của các mỹ phẩm này. Mặc dù bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ giúp chúng “tươi” lâu hơn nhưng không có nghĩa là chúng sẽ mãi mãi không hết hạn sử dụng.

Nhớ thường xuyên theo dõi hạn sử dụng của mỹ phẩm nhé

Ngoài ra, bạn có thể tự làm các loại kem dưỡng da ngay tại nhà đơn giản chỉ bằng các nguyên liệu thiên nhiên, không còn phải lo sợ chất bảo quản trong các loại dưỡng da nữa.

  1. Nước hoa

Nước hoa có thành phần khá phức tạp, chúng không thể môi trường quá nóng hay quá lạnh vì sẽ làm thay đổi cấu trúc của những hóa chất, phá hủy các mùi hương đang được bạn cố gắng để bảo tồn! Mỗi loại nước hoa có những cấu trúc hóa học khác nhau và yêu cầu về độ lạnh bảo quản hoàn toàn khác nhau mà không có nghiên cứu nào chứng minh được công thức bảo quản nước hoa trong tủ lạnh ở nhiệt độ nào là thích hợp.

Không nên bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, nhà tắm hoặc nơi ẩm ướt và quá nhiều ánh sáng

  1. Sơn móng tay

Có rất nhiều người cho rằng bảo quản sơn móng tay trong tủ lạnh sẽ giúp chúng không bị phai màu và giữ được lâu hơn theo thời gian. Tuy nhiên có 1 sự thật rằng sơn móng tay là chất rất dễ gây cháy nổ và chúng sẽ bị kích hoạt bởi các động cơ của tủ lạnh. Chính vì vậy hãy đem sơn móng tay ra khỏi tủ lạnh của bạn ngay nếu bạn không muốn có điều tồi tệ nào đó xảy ra.

Để sơn móng tay trong tủ lạnh dễ gây cháy nổ

  1. Chì kẻ mắt

Nếu trời quá nóng và bạn cần gọt các loại chì kẻ trang điểm của mình thì hãy thử đặt chúng vào tủ lạnh một vài phút trước khi gọt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng gọt chì kẻ một cách đơn giản. Tuy nhiên hãy nhớ là chỉ đặt 1 vài phút rồi đem ra sử dụng, để chì kẻ mềm mại và dễ sử dụng nếu không chúng sẽ bị cứng lại và khó sử dụng.

Không để chì kẻ mắt trong ngăn tủ lạnh quá lâu

Hãy xem xét một cách cẩn thận về cách bảo quản đồ trang điểm để biết cách bảo quản món đồ nào là hợp lý nhất để tránh mất tiền oan bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here