Tinh Dầu Làm Đẹp Nào Phù Hợp Với Loại Da Của Bạn

0
520

Bạn có thường chăm sóc da với các loại tinh dầu thiên nhiên không? Những tinh dầu thiên nhiên mang lại lợi ích gì cho làn da của bạn? Và làn da bạn phù hợp với tinh dầu dưỡng da nào? Cùng tìm hiểu những vấn đề hay ho này trong chia sẻ sau đây nhé

Trong các cách chăm sóc da từ thiên nhiên hiện nay đều xuất hiện thành phần tinh dầu tự nhiên. Nó không chỉ mang tính thư giãn cao vì mùi hương dễ chịu, mà còn cung cấp cho làn da của bạn rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho làn da. Nhưng bạn có biết, hiện nay các loại dầu tự nhiên rất đa dạng, phong phú để cho bạn lựa chọn. Vậy làn da bạn phù hợp với tinh dầu dưỡng da chống lão hóa nào? Mỗi loại dầu có một hàm lượng dinh dưỡng và thuộc tính không giống nhau, nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.

  1. Các loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho da nhờn

Ai nói làn da nhờn thì không nên sử dụng thêm dầu để chăm sóc da, các loại tinh dầu thần thánh sau đây sẽ giúp thay đổi định nghĩa này.

Các loại tinh dầu phù hợp với da nhờn: Tinh dầu cam, chanh, vỏ chanh, tinh dầu cam bergamot, tinh dầu hoa cam, quýt, tinh dầu cây bách, tinh dầu jojoba.

Da nhờn là một trong những nguyên nhân gây nên mụn cho tất cả chúng ta. Vậy làm thế nào để chăm sóc da nhờn đúng cách nhất, cùng tham khảo sâu hơn ở bài viết Chăm Sóc Da Nhờn hiệu quả nhất nhé!

  1. Các loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho da mụn

Những loại dầu này có thể được thêm vào kem giữ ẩm của bạn để điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá và bạn cũng có thể áp dụng nó trực tiếp lên các nốt mụn.

Các loại tinh dầu phù hợp với da mụn: Tinh dầu tràm trà: Nếu bị mụn thì nhất định không nên bỏ qua tinh dầu này, tinh dầu hoa cam, quýt, tinh dầu cỏ vetiver, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu hoắc hương.

  1. Các loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho da khô, nứt nẻ

Nếu da của bạn thường hay bị khô và nứt nẻ, thì bạn nên chọn dầu dưỡng ẩm chuyên sâu như bơ hạt mỡ hoặc bơ ca cao là rất tốt. Dầu Argan và dầu nụ tầm xuân cũng là những lựa chọn hàng đầu cho làn da khô. Còn đối với tinh dầu thì sao?

Đây là những loại tinh dầu tốt nhất cho da khô: Tinh dầu gỗ hoàng đàn, tinh dầu hoa cam, quýt, tinh dầu cây Myrrh, tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu sả hồng, tinh dầu hoa cúc La Mã hoặc Đức.

  1. Các loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho da lão hóa

Dầu argan và dầu nụ tầm xuân không những tốt cho làn da khô mà còn giúp chống lại lão hóa da rất tốt, ngăn chặn và điều trị các nếp nhăn, nám da. Để gia tăng hiệu quả, bạn nên thêm các loại tinh dầu sau vào chung: Tinh dầu quýt, tinh dầu Ylang-ylang, tinh dầu gỗ hoàng đàn, tinh dầu cây bách, tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu trầm hương, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu sả hồng, tinh dầu trám dầu.

  1. Các loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho da hỗn hợp:

Tinh dầu gỗ hoàng đàn, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu cam bergamot, tinh dầu cam.

Bạn nên pha trộn những tinh dầu này với dầu jojoba , vì nó là nuôi dưỡng cho da khô nhưng vẫn có xu hướng thân thiện với da nhờn.

Tất cả các loại tinh dầu trên đều phải được pha loãng với một loại dầu vận chuyển như dầu jojoba, oliu,… trước khi trực tiếp sử dụng lên da bạn nhé. Hy vọng, các thông tin chia sẻ trong bài làn da bạn phù hợp với tinh dầu dưỡng da nào hàng ngày? sẽ giúp ích được nhiều hơn cho làn da của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here