3 Lý Do Cản Trở Khiến Việc Bạn Làm Đẹp Của Bạn Không Thành Công Như Mong Muốn

0
444

Không phải cứ tập luyện, ăn uống theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia là bạn đã khỏe đẹp được như mong muốn. Đôi khi, tinh thần chiếm một vị trí rất quan trọng. Tức là hiệu quả của một phương pháp luyện tập hay chế độ ăn kiêng ra sao còn phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. Bạn cảm thấy hạnh phúc với nó, nó sẽ khiến bạn đẹp. Bạn cảm thấy miễn cưỡng, nó sẽ chỉ kéo bạn thụt lùi.

Hãy dừng ngay ít nhất 3 việc sau đây để khỏe hơn, đẹp hơn, từ bên trong lẫn bên ngoài:

1. Những bài tập bạn ghét

Bạn không thích chạy bộ? Tốt thôi! Bạn không thích yoga? Vậy thì dừng lại! Bạn hoàn toàn có thể tìm một bài tập khác giúp đem lại hứng thú thay vì sự chán ghét cho bạn. Bạn biết không, cố ép bản thân vào những bài tập không thấy phấn khích sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Bạn chỉ cố tập và đếm cho đủ số thời gian được hướng dẫn, thay vì thực sự say mê, vậy thì làm sao cơ thể bạn cải thiện một cách tích cực được đây?

2. Tập luyện chỉ để sữa chữa những khiếm khuyết trên cơ thể

Đừng tập chỉ vì bạn thấy ghét cơ thể mình! Đừng bắt đầu một ngày tập với những suy nghĩ kiểu như “Ôi sao mình ghét cái đống mỡ thừa này thế”… Khi nào tập luyện đem lại cho bạn nguồn năng lượng từ bên trong, khiến bạn thấy yêu đời, yêu cơ thể mình hơn, khi đó coi như bạn đã thành công. Còn kết quả ra sao, chỗ mỡ thừa ở bụng, chỗ da chảy xệ nơi bắp tay có được giải quyết hay không, điều đó thực ra không quá quan trọng. Chúng sẽ biến mất một ngày nào đó, khi bạn không còn chăm chăm để ý đến nữa.

3. Vừa ăn vừa đếm lượng calo trong thực phẩm

Nhiều cô gái bị ám ảnh bởi lượng calo có trong mỗi thực phẩm nạp vào bụng. Nếu không thể ăn những gì cung cấp cực ít calo, thì họ sẽ cố ăn xong rồi…nôn ra bằng sạch! Nhưng bạn nên nhớ, thức ăn đối với cơ thể giống như nhiên liệu đối với xe cộ. Làm sao cơ thể chúng ta hoạt động trơn tru được khi thiếu thức ăn? Hãy cứ ăn uống khoa học, nhưng đừng tiêu cực quá! Thỉnh thoảng, sau những đĩa salad, những cốc nước ép rau củ, hãy tự thưởng cho mình một cây kem, một thanh chocolate bạn thích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here